[Toán 9]Đề thi hình học cấp quận

T

thuytien206

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC ; O cách đều 3 cạnh . Trên tia BC lấy điểm M sao cho BM=BA. Trên tia CB lấy N sao cho CN =CA. Gọi E,F lần lượt là hình chiếu của O trên CA,AB . Chứng minh :
a)NE = MF
b)tam giác OEN=tam giác OFM
C)Tam giác MON cân.
 
K

khanhlinh2018

Gợi ý : Theo đề ra thì O là giao điểm của 3 đường phân giác trong của tg ABC nên:
AE = AF (1)
BD = BF mà BM = BA [TEX]\Rightarrow[/TEX]DM = AF (2)
CD = CE mà CN = CA [TEX]\Rightarrow[/TEX]DN = AE (3)
Từ (1); (2); (3) [TEX]\Rightarrow[/TEX]DM = DN mà OD _I_ MN[TEX]\Rightarrow[/TEX] tam giác MON cân tại O
Bạn tự làm tiếp đi.
Nguồn: yahoo
Nhớ xác nhận đúng sai cho tớ nha.Bạn ơi cho tớ hỏi Gọi E,F lần lượt là hình chiếu của O trên CA,AB . Câu này đúng đề chưa vậy?
https://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20140903020409AArLxri
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom