N
nguyenkhanhchi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, a, Tìm 9 số tự nhiên lẻ khác nhau [TEX]a_1,a_2,...,a_9[/TEX] để [TEX]\frac{1}{a_1}+\frac{1}{a_2}+\frac{1}{a_3}+\frac{1}{a_4}+\frac{1}{a_5}+\frac{1}{a_6}+\frac{1}{a_7}+\frac{1}{a_8}+\frac{1}{a_9}=1[/TEX]
b, CMR: Với mọi số tự nhiên [TEX]n \geq 9[/TEX] thì luôn tìm đc n số tự nhiên khác nhau có tổng nghịch đảo =1
2, Cho tam giác ABC có AB, BC, CA lần lượt tỉ lệ với [TEX]\frac{1}{3};\frac{3}{5};\frac{5}{7}[/TEX] và chu vi tam giác ABC bằng [TEX]\frac{10^4}{53}[/TEX] cm.
a) Tính AB, BC, CA.
b) Trên cạnh AC lấy D sao cho 3AD = 4DC; trên đoạn BD lấy E sao cho 3BE = 2 ED. Đường thẳng AE cắt canh BC tại F. Tính [TEX]S_{ABF}[/TEX] .
3, Cho biểu thức: [TEX]A=\frac{-\sqrt{2010}}{\sqrt{2009}-\sqrt{4x-x^2+11}}[/TEX]. Tìm x để A đạt Min, Max ?
4, Cho E thuộc cạnh AC của tam giác ABC, qua E kẻ ED, EF lần lượt song song với BC và AB (D thuộc AB, F thuộc BC). Biết S(ADE) = 101 cm2; S(CEF)=143cm2. [TEX]S_{ABC}[/TEX] =?
5, Tìm số tự nhiên n sao cho: [TEX]100 \leq n \leq 200[/TEX] và [TEX]\sqrt{19026 + 25n}[/TEX] là số tự nhiên
6, CMR: [TEX]S= \frac{1}{\sqrt{1.2}.3}+\frac{1}{\sqrt{2.3}.4}+...+\frac{1}{\sqrt{2008.2009}.2010} < 0,708[/TEX]
b, CMR: Với mọi số tự nhiên [TEX]n \geq 9[/TEX] thì luôn tìm đc n số tự nhiên khác nhau có tổng nghịch đảo =1
2, Cho tam giác ABC có AB, BC, CA lần lượt tỉ lệ với [TEX]\frac{1}{3};\frac{3}{5};\frac{5}{7}[/TEX] và chu vi tam giác ABC bằng [TEX]\frac{10^4}{53}[/TEX] cm.
a) Tính AB, BC, CA.
b) Trên cạnh AC lấy D sao cho 3AD = 4DC; trên đoạn BD lấy E sao cho 3BE = 2 ED. Đường thẳng AE cắt canh BC tại F. Tính [TEX]S_{ABF}[/TEX] .
3, Cho biểu thức: [TEX]A=\frac{-\sqrt{2010}}{\sqrt{2009}-\sqrt{4x-x^2+11}}[/TEX]. Tìm x để A đạt Min, Max ?
4, Cho E thuộc cạnh AC của tam giác ABC, qua E kẻ ED, EF lần lượt song song với BC và AB (D thuộc AB, F thuộc BC). Biết S(ADE) = 101 cm2; S(CEF)=143cm2. [TEX]S_{ABC}[/TEX] =?
5, Tìm số tự nhiên n sao cho: [TEX]100 \leq n \leq 200[/TEX] và [TEX]\sqrt{19026 + 25n}[/TEX] là số tự nhiên
6, CMR: [TEX]S= \frac{1}{\sqrt{1.2}.3}+\frac{1}{\sqrt{2.3}.4}+...+\frac{1}{\sqrt{2008.2009}.2010} < 0,708[/TEX]