[Toán 9] Đề thi casio TP HCM 2010 - 2011

V

vuotlensophan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ban nao giai giup minh chi tiet mot so bai sau nhe
1) ch0 [TEX]N= \overline{3xy}+ {x}^{2}[/TEX]. (/3xy la mot so co 3 chu so). Tim tat ca cac cap chu so (x;y)de N la so chinh phuong.
2) tim cac uoc nguyen to cua so A= [TEX]{2177}^{7}+{3421}^{7}+{5287}^{7}[/TEX]
3) cho tam giac ABC co BC = 5,4;duong cao AH = 2,7 va trung tuyen BM = 3,8.
a) tinh goc C; goc A
b) tinh chieu cao BK; canh AC
c) goi O la giao diem cua AH va BM. tinh CO.
d) Tinh khoang cach tu O den AB.
Chú ý viết tiếng viêt có dấu
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

ban nao giai giup minh chi tiet mot so bai sau nhe
1) ch0 [TEX]N= \overline{3xy}+ {x}^{2}[/TEX]. (/3xy la mot so co 3 chu so). Tim tat ca cac cap chu so (x;y)de N la so chinh phuong.
2) tim cac uoc nguyen to cua so A= [TEX]{2177}^{7}+{3421}^{7}+{5287}^{7}[/TEX]
1)
[TEX]300<N< 481[/TEX], mà N là số chính phương nên ta có :

[TEX]\left[ N =18^2 \\ .... \\ N = 22^2 [/TEX]

Thay từng trường hợp rồi tính !!

2)
[TEX]UCLN (2177, 3421, 5287) = 311\ la \ so \ nguyen\ to [/TEX], nên ta có :
[TEX]A = 311^ 7 ( 7^7+11^7 + 17^7) = 311^7 . 7^2 .1697.5179[/TEX]

hic bấm rụng tay :(
 
M

math_life6196

ban nao giai giup minh chi tiet mot so bai sau nhe
3) cho tam giac ABC co BC = 5,4;duong cao AH = 2,7 va trung tuyen BM = 3,8.
a) tinh goc C; goc A
b) tinh chieu cao BK; canh AC
c) goi O la giao diem cua AH va BM. tinh CO.
d) Tinh khoang cach tu O den AB.
Chú ý viết tiếng viêt có dấu
a, [TEX]MD \perp BC \rightarrow MK = \frac{AH}{2}[/TEX]
[TEX]BD = \sqrt{BM^2-MD^2} \rightarrow CD = BC-BD \rightarrow C = {tan}^{-1}(\frac{MD}{DC})[/TEX]

[TEX]CAH = 90-C ; BH = BD-HD = BD-DC = 2\sqrt{BM^2-MD^2}-BC[/TEX]
[TEX]\rightarrow BAH = {tan}^{-1}(\frac{BH}{AH})[/TEX]
[TEX]=> DONE[/TEX]
b, [TEX]AC = 2MC = \frac{2MD}{sin C}[/TEX]
[TEX]BK = \frac{AH.BC}{AC}[/TEX]

c, [TEX]\frac{OH}{MD} = \frac{BH}{BD} \rightarrow OH = \frac{BH.MD}{BD}[/TEX]
[TEX]OC = \sqrt{OH^2+HC^2}[/TEX]

d, [TEX]OI \perp AB . AB[/TEX] tính được . [TEX]\Delta AOI \sim \Delta ABH[/TEX]
[TEX]\rightarrow \frac{OI}{BH} = \frac{AO}{AB} \rightarrow OI = \frac{AO.BH}{AB}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom