[ Toán 9 ] Đề thi cấp tỉnh.

N

nganltt_lc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là đề thi tỉnh.Hôm nay vừa thi xong.
Mình chỉ bỏ bài cuối thôi nhưng mà mấy bài trên bài nào cũng sai.
Tính toán vớ va vớ vẩn.
:-< :-< :-< :-< :-< :-< :-< :-< :-< :-< :-< :-< :-< :-< :-< :-< :-< :-<

picture.php
 
C

conami

Bài 5 thực chất là 1 bài đại số.
Gọi ngũ giác đó là ABCDE.
Xét 2 tam giác BCD và ECD có [TEX]S_{BCD} = S_{ECD} [/TEX], đáy CD chung nên đường cao hạ tứ B và E xuống CD bằng nhau => EB//CD
Tương tự thì AC//ED, BD//AE, CE//AB, DA//BC
Gọi EC giao DB tại I => ABIE là hình bình hành => [TEX]S_{IEB} = S_{ABE} =1 [/TEX]
Đặt [TEX]S_{ICD} = x <1 [/TEX] => [TEX]S_{IBC} = S_{BCD} - S_{ICD} = 1-x =S_{ECD} - S_{ICD} = S_{IED} [/TEX]
Mặt khác: [TEX]\frac{S_{ICD}}{S_{IDE}} = \frac{IC}{IE} = \frac{S_{IBC}}{S_{IBE}}[/TEX]
Do đó: [TEX]\frac{x}{1-x} = \frac{1-x}{1}[/TEX]
Giải phương trình trên sẽ tìm được x (lưu ý x<1) và từ đó tính được [TEX]S_{ABCDE} = \frac{5+\sqrt{5}}{2}[/TEX]
 
Top Bottom