[Toán 9]Đề KSCL cuối học kì I

C

chickken97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.a,Thực hiện phép tính:[TEX]sqrt(18)[/TEX]+[TEX]sqrt(50)[/TEX]-[TEX]sqrt(72)[/TEX]
b,Giải hệ phương trình:[TEX]2x+y=3\\x-y=6[/TEX]
2,Cho hàm số y=(2m-1)+1 (m là tham số)
a,Xác định m để ham số trên là hàm số bậc nhất đồng biến
b,Xác định m biết rằng đồ thị của ham số đi qua điểm A(2;3)
3,Ch biểu thức: P=([TEX]sqrt(x)[/TEX]+1/[TEX]sqrt(x)-1[/TEX]-[TEX]sqrt(x)[/TEX]-1/[TEX]sqrt(x)[/TEX]+1)(1-1/[TEX]sqrt(x)[/TEX])
a,Rút gọn P
b, Tìm giá trị cua m để P=1/2
4. Cho đường tròn tâm O,đường kính AB=2R.Gọi H là trung điểm của AO,dây CD vuuông góc với AB tại H. Tia OC cắt tiếp tuyến tại A cua đuờng tròn (O) lấy điểm E sao cho ME=MA
a, CM ACOD la hình thoi
b, CM ME là tiếp tuyến của đương tròn (O)
c,CM tia BC là tia phân giác của góc ABE
5. Cho 2 số x\geq0,y\geqo và [TEX]sqrt(x)[/TEX]+[TEX]sqrt(y)[/TEX]=1
Tìm giá trị nhỏ nhất và lớn nhất của biểu thức E=x[TEX]sqrt(x)[/TEX]+y[TEX]sqrt(y)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

1.a,Thực hiện phép tính:[TEX]sqrt(18)[/TEX]+[TEX]sqrt(50)[/TEX]-[TEX]sqrt(72)[/TEX]
b,Giải hệ phương trình:[TEX]2x+y=3\\x-y=6[/TEX]
2,Cho hàm số y=(2m-1)+1 (m là tham số)
a,Xác định m để ham số trên là hàm số bậc nhất đồng biến
b,Xác định m biết rằng đồ thị của ham số đi qua điểm A(2;3)
3,Ch biểu thức: P=([TEX]sqrt(x)[/TEX]+1/[TEX]sqrt(x)-1[/TEX]-[TEX]sqrt(x)[/TEX]-1/[TEX]sqrt(x)[/TEX]+1)(1-1/[TEX]sqrt(x)[/TEX])
a,Rút gọn P
b, Tìm giá trị cua m để P=1/2
4. Cho đường tròn tâm O,đường kính AB=2R.Gọi H là trung điểm của AO,dây CD vuuông góc với AB tại H. Tia OC cắt tiếp tuyến tại A cua đuờng tròn (O) lấy điểm E sao cho ME=MA
a, CM ACOD la hình thoi
b, CM ME là tiếp tuyến của đương tròn (O)
c,CM tia BC là tia phân giác của góc ABE
5. Cho 2 số x\geq0,y\geqo và [TEX]sqrt(x)[/TEX]+[TEX]sqrt(y)[/TEX]=1
Tìm giá trị nhỏ nhất và lớn nhất của biểu thức E=x[TEX]sqrt(x)[/TEX]+y[TEX]sqrt(y)[/TEX]
Bài 1: 18=9.2
50=25.2
72=9.4.2
Thực hiện khai căn ta có kết quả: [TEX]2\sqrt2[/TEX]
Bài 2: Thực hiện phương pháp thế rút x theo y:
[TEX]x=6+y[/TEX] thay vào lại phương trình (1) ta ra nghiệm của hệ: x= 3; y = -3

2,Cho hàm số y=(2m-1)x+1 (m là tham số)
a,Xác định m để ham số trên là hàm số bậc nhất đồng biến
b,Xác định m biết rằng đồ thị của ham số đi qua điểm A(2;3)
a. Để hàm số đã cho là bậc nhất và đồng biến thì:
[TEX]2m - 1 > 0 \Rightarrow m>1/2[/TEX]
b. Thay tọa độ điểm A vào ta có đáp số: m=1

3,Ch biểu thức: P=(sqrt(x)+1/sqrt(x)-1-sqrt(x)-1/sqrt(x)+1)(1-1/sqrt(x))
a,Rút gọn P
b, Tìm giá trị cua m để P=1/2
Không hiểu đề viết lắm. Hocmai.toanhoc tạm dịch thế này:
[TEX]P = [ \frac{ \sqr x+1}{ \sqrt x-1}-\frac{\sqrt x-1}{ \sqrt x+1}][1- \frac{1}{ \sqrt x][/TEX]
Quy đồng ta có:
[TEX]P=\frac{4\sqrt x}{x-1}.\frac{\sqrt x-1}{\sqrt x}[/TEX]
[TEX]=\frac{4}{\sqrt x+1}[/TEX]
b. Để [TEX]P=1/2[/TEX] thì:
[TEX]\frac{4}{\sqrt x+1}=1/2[/TEX]
Đáp số: x = 49.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom