P
ptlp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: (4,0 điểm)
Cho biểu thức M =
a) Rút gọn M.
b) Tìm giá trị nhỏ nhất của .
Bài 2: (6,0 điểm)
a) Giải phương trình: .
b) Tìm các giá trị của m để phương trình: có hơn 2 nghiệm.
Bài 3: (3,0 điểm)
Cho hình vuông ABCD có cạnh bằng 1, I là trung điểm của AD, M là một điểm trên cạnh DC, MA và MB lần lượt cắt IC tại J và K. Đặt DM = x ( ), tính diện tích tam giác MJK theo x.
Bài 4: (4,0 điểm)
Cho đường tròn tâm O và một dây cung cố định AB. Gọi M là điểm chính giữa của cung AB. Một cát tuyến d đi qua M cắt đường tròn tại điểm thứ hai là C và cắt dây AB tại điểm D.
a) Tính tổng T các bán kính của đường tròn ngoại tiếp tam giác ACD và đường tròn ngoại tiếp tam giác BCD.
b) Chứng minh rằng tổng T không đổi khi cát tuyến d quay quanh điểm M.
Bài 5: (3,0 điểm)
Khi tìm được số nguyên không âm X, ba bạn An, Bình và Phước kết luận như sau:
An khẳng định : “ X + 16 là số chính phương ”
Bình khẳng định : “ Chữ số tận cùng của X là 1 ”
Phước khẳng định : “ X là số chính phương ”
Hãy xác định X biết rằng trong ba khẳng định trên có hai khẳng định đúng và một khẳng định sai.
--------- HẾT ---------
Cho biểu thức M =
a) Rút gọn M.
b) Tìm giá trị nhỏ nhất của .
Bài 2: (6,0 điểm)
a) Giải phương trình: .
b) Tìm các giá trị của m để phương trình: có hơn 2 nghiệm.
Bài 3: (3,0 điểm)
Cho hình vuông ABCD có cạnh bằng 1, I là trung điểm của AD, M là một điểm trên cạnh DC, MA và MB lần lượt cắt IC tại J và K. Đặt DM = x ( ), tính diện tích tam giác MJK theo x.
Bài 4: (4,0 điểm)
Cho đường tròn tâm O và một dây cung cố định AB. Gọi M là điểm chính giữa của cung AB. Một cát tuyến d đi qua M cắt đường tròn tại điểm thứ hai là C và cắt dây AB tại điểm D.
a) Tính tổng T các bán kính của đường tròn ngoại tiếp tam giác ACD và đường tròn ngoại tiếp tam giác BCD.
b) Chứng minh rằng tổng T không đổi khi cát tuyến d quay quanh điểm M.
Bài 5: (3,0 điểm)
Khi tìm được số nguyên không âm X, ba bạn An, Bình và Phước kết luận như sau:
An khẳng định : “ X + 16 là số chính phương ”
Bình khẳng định : “ Chữ số tận cùng của X là 1 ”
Phước khẳng định : “ X là số chính phương ”
Hãy xác định X biết rằng trong ba khẳng định trên có hai khẳng định đúng và một khẳng định sai.
--------- HẾT ---------