[Toán 9] Đề khó!!

K

knightphandung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Rút gọn
gif.latex


gif.latex
 
M

mongmo_greenlife

Mình làm bài 1 trước nghen.

[TEX]A= \sqrt{3-\sqrt{5}}(\sqrt{10}-\sqrt{2})(3+\sqrt{5}) = \sqrt{3-\sqrt{5}}\sqrt{3+\sqrt{5}}(\sqrt{5}-1)\sqrt{2}(\sqrt{3+\sqrt{5}}) = \sqrt{9-5}(\sqrt{5}-1)\sqrt{6+2\sqrt{5}} = 2(\sqrt{5}-1)(\sqrt{5}+1) = 2.4 = 8[/TEX]
(bấm máy tính thử lại hộ mình nghen).


[TEX]B= \sqrt{x + 2\sqrt{x-1}} + \sqrt{x - 2\sqrt{x-1}} = \sqrt{(\sqrt{x-1} + 1)^2} + \sqrt{(\sqrt{x-1} - 1)^2} = \mid\ \sqrt{x-1} + 1 \mid\ + \mid\ \sqrt{x-1} - 1 \mid\ [/TEX].
(Hinh như tới đây phân ra hai trường hợp hay sao ý. Quên hết rồi hjxhjx)
[TEX]TH_1: B = \sqrt{x-1} + 1 + \sqrt{x-1} - 1 = 2\sqrt{x-1}[/TEX]
[TEX]TH_2: B = \sqrt{x-1} + 1 - \sqrt{x-1} + 1 = 2[/TEX]

Sai đừng la nha!
 
V

vu6alopvua2001

๑۩۞۩๑♥_♥ ♥_♥Lê Minh Vũ Lơp 6A Toán,Lí ♥_♥ ♥_♥๑۩۞۩๑ ==.--»™[°Hắc° (¯`•♥╬ღ♥� tộc WAN♥_†˚°○´) �� «´¨`•.. ==.--»Hay thì thanks nhá !!!«--==¤..•´¨
 
S

sky_net115

Bài 2 đều là bài đều có thể đưa về bình phương mà??

a <=> |[TEX]\sqrt{3}+1[/TEX]| - |[TEX]2\sqrt{3}+1[/TEX]| = -[TEX]\sqrt{3}[/TEX]

b)
<=>|[TEX]2-\sqrt{3}[/TEX]| + |[TEX]\sqrt{3}+1[/TEX]|
<=> 3

C) tương tự
d)[TEX]\sqrt{7-4-2\sqrt{2}}[/TEX]


<=>[TEX]\sqrt{3-2\sqrt{2}}[/TEX]
Tương tự như trên
 
M

mongmo_greenlife

Giải tiếp bài 2 nè. Bạn nhớ bấm máy thử lại hộ mình

[TEX]a) \sqrt{4+2\sqrt{3}} - \sqrt{13+4\sqrt{3}} = \sqrt{(\sqrt{3} + 1)^2} - \sqrt{(2\sqrt{3} + 1)^2} = \sqrt{3} + 1 - 2\sqrt{3} - 1 = -\sqrt{3} [/TEX]

[TEX]b) \sqrt{7 - 4\sqrt{3}} + \sqrt{4 - 2\sqrt{3}} = \sqrt{(2 - \sqrt{3})^2} + \sqrt{(\sqrt{3} - 1)^2} = 2 - \sqrt{3} + \sqrt{3} - 1 = 1[/TEX]

[TEX]c) \sqrt{3 + 2\sqrt{2}} - \sqrt{3 - 2\sqrt{2}} = \sqrt{(\sqrt{2} + 1)^2} - \sqrt{(\sqrt{2} - 1)^2} = \sqrt{2} + 1 - \sqrt{2} + 1 = 2[/TEX]

[TEX]d) \sqrt{(\sqrt{7} + 2)(\sqrt{7} - 2) - 2\sqrt{2}} = \sqrt{3} - 2\sqrt{2} = \sqrt{(\sqrt{2} - 1)^2} = \sqrt{2} - 1[/TEX]

(Ủa mọi người post trước rồi à. Mình chậm tay quá)
 
M

mitd

Bài tiếp nè:
Giải phương trình:

gif.latex


Biết:
gif.latex

Áp dụng BDT Côsi ta có

[TEX]\sqrt{(x-a).1} + \sqrt{(y-b).1}+\sqrt{(z-c).1} \leq \frac{x-a+1}{2}+\frac{y-b+1}{2}+\frac{z-c+1}{2} = \frac{1}{2}(x+y+z)[/TEX]

Đẳng thức xảy ra \Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{x-a=1}\\{y-b=1}\\{z-c=1} [/TEX]

\Rightarrow [TEX]\left{\begin{x=a+1}\\{y=b+1}\\{z=c+1}\\{a+b+c=3} [/TEX]

...............................
 
Top Bottom