[Toán 9] Đề khảo sát chất lượng các tỉnh

W

welcome_yoyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Với mong muốn giúp các bạn học tốt và chắc môn Toán hơn nên hôm nay mình lập topic này để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm làm toán và các dạng đề, bài tập trọng tâm. Chúc các bạn học tốt!:khi (24):


Đầu tiên là đề của tỉnh Hà Tĩnh vừa thi (học kì I):khi (152):

Bài 1: Rút gọn:
[TEX]a. P=2sqrt{8}-3sqrt{32}[/TEX]

[TEX]b. Q=\frac{1}{3+sqrt{2}}+\frac{1}{3-sqrt{2}}[/TEX]
Bài 2: Cho biểu thức
[TEX]F=(\frac{1}{sqrt{x}+2}+\frac{1}{sqrt{x}-2}).\frac{sqrt{x}+2}{{sqrt{x}}[/TEX] [TEX](x>0, x\neq4)[/TEX]
[TEX]a.[/TEX] Rút gọn biểu thức [TEX]F[/TEX]
[TEX]b.[/TEX] Tìm [TEX]x[/TEX] biết [TEX]F=\frac{1}{2}[/TEX]
Bài 3:
Vết phương trình đường thẳng đi qua điểm [TEX]M(-1;3)[/TEX] và song song với đường thẳng [TEX]y= -3x + 2[/TEX]
Bài 4: Cho nửa đường [TEX]O[/TEX], đường kính [TEX]AB[/TEX], kẻ các tiếp tuyến [TEX]Ax, By[/TEX] cùng phía với nửa đường tòn đối với đường thẳng [TEX]AB[/TEX]. Lấy [TEX]E[/TEX] là một điểm thuộc nửa đường tròn [TEX](E \neq A, E\neq B)[/TEX]. Tiếp tuyến của nửa đường tròn tại E cắt [TAX]AX, By[/TEX] lần lượt tại [TEX]C, D[/TEX]
[TEX]a. CMR: CD=AC+BD[/TEX]
[TEX]b.[/TEX] Gọi[TEX]I[/TEX] là giao điểm của [TEX]OC[/TEX] và[TEX]AE[/TEX], [TEX]K[/TEX] là giao điểm của [TEX]OD[/TEX] và [TEX]BE[/TEX]. Xác định vị trí của [TEX]E[/TEX] trên nửa đường tròn sao cho diện tích tứ giác [TEX]EIOK[/TEX] lớn nhất.
Bài 5. Cho [TEX]x, y[/TEX] là 2 số thực khác ) thỏa mãn [TEX]x^2 + y^2 = 1[/TEX]

Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức [TEX]F=\frac{xy}{x-y+1}[/TEX]

(Bài 5 là bài nâng cao 1 chút nhé! Các bạn có thể dùng Bunhinha hoặc Cô-si :khi (76): )
 
Last edited by a moderator:
T

thuong_000

ĐK : x>0, x khác 4

F=($\frac{1}{\sqrt x +2}$+$\frac{1}{\sqrt x+2}$).$\frac{\sqrt x+2}{\sqrt x}$
=$\frac{2}{\sqrt x +2}$ .$\frac{\sqrt x +2}{\sqrt x}$
= $\frac{2}{\sqrt x)}$

F=$\frac{1}{2}$
\Leftrightarrow $\frac{2}{\sqrt x}$ =$\frac{1}{2}$
\Leftrightarrow $\sqrt x $=4
\Leftrightarrow x=16
 
T

thuong_000

3) Đường thẳng có dạng y=ax + b
Vì đường thẳng y= ax+b song song với đường thẳng y=-3x+3 nên
a=-3
và b khác 3
Dó đó : y= -3x+b
Vì đường thẳng trên đi qua điểm M(-1;3) nên
3=(-3)(-1)+b
\Leftrightarrow b= 0
Vậy phương trình đường thẳng có dang y=-3x
 
W

welcome_yoyo

ĐK : x>0, x khác 4

F=($\frac{1}{\sqrt x +2}$+$\frac{1}{\sqrt x+2}$).$\frac{\sqrt x+2}{\sqrt x}$
=$\frac{2}{\sqrt x +2}$ .$\frac{\sqrt x +2}{\sqrt x}$
= $\frac{2}{\sqrt x)}$

F=$\frac{1}{2}$
\Leftrightarrow $\frac{2}{\sqrt x}$ =$\frac{1}{2}$
\Leftrightarrow $\sqrt x $=4
\Leftrightarrow x=16

Sai đề rồi nha bạn. Phải là [TEX]x=36[/TEX] mới đúng nha!
Dù sao vẫn cảm ơn nhé!
 
A

anhhong138

có hai đề, đối với bài 5 thì đề 1 tìm max, đề 2 tìm min
@-)bài 5 mình ko nghĩ dùng co-si được đâu bạn vì x,y chỉ được cho là sồ thực khác 0 thôi
 
W

welcome_yoyo

cả trường mình ko ai làm được...mà có làm cũng ko biết đúng hay sai|-)

Bạn cũng người Hà Tĩnh đó hả?? Đòng hương rồi nha :)))))))))), nghe mấy đứa trường mình bài 5 làm thế, có đứa làm được kìa, mà năm nay đề khó quá bạn ạ TT.TT, toán hóa anh gì cũng khó tất, anh toàn từ mới khó gặm ghê :khi (153)::khi (122):
 
A

anhhong138

bài năm toán mình cũng làm đươc ko biết đúng sai thế nào nữa
tiếng anh thì gặm bài 4 mãi cũng ko xong
 
Top Bottom