[Toán 9] Đề khảo sát casio cấp huyện

T

thuytrangnbk20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho dãy a1=0; a(n+1)= $\dfrac{n(n+1)}{(n+2)(n+3)}$(an+1) (n thuộc N*)

a) Lập công thức tổng quát tính an.
b) Tính a2014.

2) Cho a= 1.2.3...17 ( 17!). Hãy tìm ước lớn nhất của a, biết ước số đó là lập phương của một số tự nhiên.

3) Tìm số dư khi chia S = 2^5 + 2^10 + 2^15 +....+ 2^45 + 2^50 cho 30.
 
P

pinkylun

$S = 2^5 + 2^{10} + 2^{15} +....+ 2^{45} + 2^{50}$

$=>S=32+32^2+32^3+...+32^{10}$

$=>S=\dfrac{32^{11}-32}{31}$

Ta lại có:

$32^{5} \equiv 32$ (mod 930)

$=>32^{10} \equiv 94$ (mod 930)

$=>32^{11} \equiv 218$ (mod 930)

vậy $S=\dfrac{930k+218-32}{31}$

$S=\dfrac{930k+186}{31}=30k+6$

Vậy S chia 30 dư 6
 
P

phamvananh9

[TEX][/TEX]
C2: Có: A= $ 1.2^{16}.3^6.5^3.7^2.11.13.17$
Vì ước phải tìm là lập phương của một số
=> Ước cần tìm là: $ 2^5.3^2.5 =....$
 
P

phamvananh9

[TEX][/TEX]
Câu 1:
Lập công thức tổng quát...
- 0 -> A
- 0 -> B
B= B +1 : A = $\frac{B.(B+1)}{(B+2)(B+3)} . (A+1)$
calc.....=...=
Tính đc: $ U_2 = \frac{1}{6}; U_3= \frac{7}{20} ; U_4 = \frac{27}{50};.....$
Đặt : $ U_n = a.U_{n-1} + b.U_{n-2} + c$
Thay vào ta có:
$ U_3 = a.U_2 + b.U_1 +c ; U_4 =......; U_5=........$
Giải hệ phương trình 3 ẩn trên máy tính sẽ tìm đc a,b ,c => CT chung tính Un.
Tớ tóm tắt, có gì bạn tự làm trên máy nhé!!! :D
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

[TEX][/TEX]
Câu 1:
Lập công thức tổng quát...
- 0 -> A
- 0 -> B
B= B +1 : A = $\frac{B.(B+1)}{(B+2)(B+3)} . (A+1)$
calc.....=...=
Tớ tóm tắt, có gì bạn tự làm trên máy nhé!!! :D

bài này k làm như thế này được ạ
vì đề là lập quy trình tổng quát tính U_n
vả lại câu b tính $u_{2014}$ thì k thể cứ ngồi ấn mãi thế được :D
 
P

phamvananh9

bài này k làm như thế này được ạ
vì đề là lập quy trình tổng quát tính U_n
vả lại câu b tính $u_{2014}$ thì k thể cứ ngồi ấn mãi thế được :D

Quên...chị ko đọc kĩ..........................................................................................................
 
Top Bottom