[Toán 9] Đề cưong ôn tập học kì II (Hình học)

M

mimasaka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hai đường tròn (O) và (O') cắt nhau tại A và B. Một cát tuyến qua A cắt (O) tại M và cắt (O) tại N. Các tiếp tuyến với hai đường tròn tại M và N cắt nhau tại I.
a. Chứng minh tứ giác IMBN bội tiếp.
b. Biết [TEX]\widehat{A O O'} \[/TEX] = [TEX]30^o[/TEX], [TEX]\widehat{A O' O } \[/TEX]= [TEX]45^o[/TEX] chứng minh tam giác BMN đồng dạng với tam giác BOO'.
c. Biết AO = R. Tính S tứ giác AOBO'.

Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tại A, điểm D nằm trên cạnh AB. Đường tròn đường kính BD cắt BC tại E. Các đường thẳng CD, AE lần lượt cắt đường tròn tại F và G. Chứng minh:
a. Tứ giác AFBE nội tiếp
b. AB.BD = BC.BE
c. AC // FG.
d. Các đường thẳng AC, BF, DE đồng quy.
 
Last edited by a moderator:
A

ariespisces

bài 2
a)tứ giác AFBE hay AFBC nt?
b)tam jac DEB đồng dạng tam jac CAB (g.g)=>đpcm
c)hình vẽ của minh` ko lấy dc điểm G.Ai chỉ cách vẽ hình vs
d)XÉT tam jac CBD có
CA[TEX]\bot[/TEX] BD
BF [TEX]\bot[/TEX] CD
DE [TEX]\bot[/TEX] BC
=>CA,BF,DE đồng quy
bài 1 ) cát tuyến cắt (O) tại M vs (O') tai N đúng ko?
a) XÉT (0') góc INA= góc ABN=SĐ cung [TEX]\frac{AN}{2}[/TEX]
XÉT (O) góc IMA =góc ABM= SĐ cung [TEX]\frac{AM}{2}[/TEX]
MÀ góc MIN+góc IAN+g IMA=180 độ
=>g MIN+g ABM+g ABN=180 độ
=>t/g TMBN nt:)|:)|:)|
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom