T
trung10a812
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cao thủ giúp mình vài câu nhe: /
1. Cho hàm số y = mx - 2x - 1 (m#0)
a) Tìm m để đồ thị hàm số đi qua gốc tọa độ O
b) Gọi A, B lần lượt là giao điểm của đồ thị hàm số với các trục Ox, Oy. Tìm m>0 để để diện tích tam giác AOB bằng 4 (đơn vị diện tích)
c) Cmr đồ thị hàm số luôn đi qua 1 điểm cố định
2. Cho hàm số y = x - 2m - 1 (m là tham số)
a) Xác định m để đồ thị hàm số đi qua gốc tọa độ O
b) Tính theo m tọa độ các giao điểm A; B của đồ thị hàm số với các trục Ox; Oy. H là hình chiếu của O trên AB. Xác định giá trị của m để OH = √2 /2
c) Tìm quỹ tích trung điểm I của đoạn thẳng AB
3. Cho tam giác nhọn ABC, các đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H. Gọi M là trung điểm của HC, N là trung điểm của AC. AM cắt HN tại G. Đường thẳng qua M vuông góc với HC và đường thẳng qua N vuông góc với AC cắt nhau tại K. Cmr:
a) tg AEF và tg ABC đồng dạng với nhau
Từ đó suy ra diện tích tg AEF = diện tích tg ABC . cos^2 góc BAC
b) BH.KM = BA.KN
c) căn [( GA^5 + GB^5 + GH^5)/( GM^5 + GK^5 + GN^5)] = 4√2
1. Cho hàm số y = mx - 2x - 1 (m#0)
a) Tìm m để đồ thị hàm số đi qua gốc tọa độ O
b) Gọi A, B lần lượt là giao điểm của đồ thị hàm số với các trục Ox, Oy. Tìm m>0 để để diện tích tam giác AOB bằng 4 (đơn vị diện tích)
c) Cmr đồ thị hàm số luôn đi qua 1 điểm cố định
2. Cho hàm số y = x - 2m - 1 (m là tham số)
a) Xác định m để đồ thị hàm số đi qua gốc tọa độ O
b) Tính theo m tọa độ các giao điểm A; B của đồ thị hàm số với các trục Ox; Oy. H là hình chiếu của O trên AB. Xác định giá trị của m để OH = √2 /2
c) Tìm quỹ tích trung điểm I của đoạn thẳng AB
3. Cho tam giác nhọn ABC, các đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H. Gọi M là trung điểm của HC, N là trung điểm của AC. AM cắt HN tại G. Đường thẳng qua M vuông góc với HC và đường thẳng qua N vuông góc với AC cắt nhau tại K. Cmr:
a) tg AEF và tg ABC đồng dạng với nhau
Từ đó suy ra diện tích tg AEF = diện tích tg ABC . cos^2 góc BAC
b) BH.KM = BA.KN
c) căn [( GA^5 + GB^5 + GH^5)/( GM^5 + GK^5 + GN^5)] = 4√2