[Toán 9] Đề chuyên toán

B

burning_yo0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hệ phương trình:
(1)[TEX]\[{x^2} + {y^2} + \frac{{2xy}}{{x + y}} = 1\] [/TEX]
(2)[TEX]\[\sqrt {x + y} = {x^2} - y\][/TEX]


Phương trình:
[TEX]\[2{x^2} + 4 = 5\sqrt {{x^3} + 1}\][/TEX]

Hình học: I/Cho đường tròn (O;R) với dây BC cố định, BC<2R và điểm A trên cung lớn BC (A không trùng B,C , cung AB khác cung AC). Gọi H là hình chiếu của A trên BC, E và F lần lượt là hình chiếu của B và C trên đường kính AA’.
a)CMR:HE vuong goc AC.
b)CMR:tam giác HEF và tam giác ABC đồng dạng.
c)CMR: tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác HEF cố định khi A di động trên cung lớn BC.
II/Cho hình vuông ABCD. Trên các cạnh AB, AD lấy lần lượt các điểm M,K sao cho AM=AK.Lấy điểm E thuộc DM sao cho: góc AKE=góc ACE. Tính góc AEM.
@Mod: Chú ý cách đặt tên tiêu đề. Nếu lần sau bạn còn đặt vậy mình sẽ xoá topic không báo trước!
 
Last edited by a moderator:
T

trung16984

toan 9

Bài 1: Nhận xét x=? là nghiệm,đặt nhân tử
Bài 2: Biến đổi đặt ẩn phụ
Bài 3 & 4 tự giải
nếu giải k dc lien he yahoo anhnhoem_nhieu9681
 
C

cobedethuong13

[TEX]2x^2+4=5\sqrt{x^3+1}[/TEX]

[TEX]2(x^2+2)=5\sqrt{x^3+1}[/TEX]

[TEX]2(x^2-x+1+x+1)=5\sqrt{(x+1)(x^2-x+1)}[/TEX]

đặt [TEX]\sqrt{x+1}=a[/TEX] a\geq0

[TEX]\sqrt{x^2-x+1}=b[/TEX] b\geq0


=>[TEX]2(a^2+b^2)=5ab[/TEX]

giải pt này là ra thui.......:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom