[Toán 9] - Đề CASIO nóng hổi đây!

M

minhvu_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)>-

MÌNH CÓ MẤY BÀI TOÁN CASIO . CÁC BẠN CÙNG GIẢI HA
BÀI 1 Tìm dư của 2^38 cho 33
BÀI 2 Tìm dư của 2010^2010 cho 2003
BÀI 3 Tìm dư của 1911193019451954197520032007200 cho 2009
BÀI 4 Tìm 3 cs tận cùng của 2003^2005
BÀI 5Có một số chia cho 6 dư 5 chia cho 17 dư 13; chia cho 23 dư 18. Tìm dư khj số đó chia cho 2346.
BÀI 6
Cho các tổng S1=1+2,S2=(1+2)+4+5, S3=(1+2+3)+7+8+9,.....
Tính S50; S60; S70, S80, S90
BÀI 7
Cho đa thức P(x)= x^5+ax^4+bx^3+cx^2+dx+31908
Biết khi x bằng 1,2,3,4 thì P(x) có giá trị tương ứng là 7,16,31,52.
Tính giá trị P(x) tại x bằng 11,12,13,14,15.
BÀI 8
Cho P(x) = x^2+bx+c, trong đó b,c là các số nguyên. Biết P(x) là một thừa số trong dạng phân tích thành nhân tử của các đa thức x^4+6x^2+25 và 3x^4+4x^2+28x+5.
Tính P(1)
BÀI 9
Cho hàm số f(x) xác định trên N với
f(0) khác 0, f(1)=5/2; f(n).f(m)=f(n+m)+f(n-m) \foralln,m thuộc N
Tính f(8).
BÀI 10
Tìm tấ cả các số tự nhiên n với 20349<n<47238 sao cho 4789655-27n là lập phương của một số tự nhiên.

-----------

Chú ý đặt tên cho bài viết của mình em nhé!
Tham khảo cách đặt tên cho bài viết cùng các hướng dẫn khác:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?goto=newpost&t=37038
 
Last edited by a moderator:
N

namtuocbongdem251

giải giùm mình nha
Dãy số 1, 2/1, 3/2, 5/3, 8/5, …được xây dựng theo công thức x1=1,x¬n+1=xn+1/xn (n thuộc N*)
Hãy tìm một sô nhỏ hơn tất cả các số chỉ số chẵn và đông thời lớn hơn tất cả các số chỉ số lẻ của dãy
 
N

namtuocbongdem251

bài 9
Cho hàm số f(x) xác định trên N với
f(0) khác 0, f(1)=5/2; f(n).f(m)=f(n+m)+f(n-m) n,m thuộc N
Tính f(8).
làm sao đây???
chỉ giùm mình với!!!
 
M

minhvuong9cdt

:)>-

MÌNH CÓ MẤY BÀI TOÁN CASIO . CÁC BẠN CÙNG GIẢI HA

BÀI 2 Tìm dư của 2010^2010 cho 2003


-----------

Ta có :

[TEX]2010\equiv7[/TEX] ( mod 2003 )

\Rightarrow[TEX]{2010}^{2010}\equiv7^{2010}[/TEX] ( mod 2003 )

Lại có :

[TEX]7^{10}\equiv171[/TEX] ( mod 2003 )

[TEX]7^{50}\equiv{171}^5\equiv1581[/TEX] ( mod 2003 )

[TEX]7^{100}\equiv{1581}^2\equiv1820[/TEX] ( mod 2003 )

[TEX]7^{200}\equiv{1820}^2\equiv1441[/TEX] ( mod 2003 )

[TEX]7^{400}\equiv{1441}^2\equiv1373[/TEX] ( mod 2003 )

\Rightarrow[TEX]7^{500}\equiv7^{100}.7^{400}\equiv1820.1373\equiv1119[/TEX] ( mod 2003 )

[TEX]7^{1000}\equiv{1119}^2\equiv286[/TEX] ( mod 2003 )

[TEX]7^{2000}\equiv{286}^2\equiv1676[/TEX] ( mod 2003 )

\Rightarrow[TEX]7^{2010}\equiv7^{2000}.7^{10}\equiv167[/TEX] ( mod 2003)

Vậy [TEX]{2010}^{2010}[/TEX] chia [TEX]2003[/TEX] dư [TEX]167[/TEX]

P/s : Mỏi tay roài !!!!!!!!

----------------------------------
 
M

minhvuong9cdt

?????????

:)>-

MÌNH CÓ MẤY BÀI TOÁN CASIO . CÁC BẠN CÙNG GIẢI HA

BÀI 3 Tìm dư của 1911 1930 1945 1954 1975 2003 2007 200 cho 2009

-----------

Ta có :

1911 1930 1945 : 2009 dư 1923

1954 1975 2003 : 2009 dư 644

2007 200 : 2009 dư 209

\Rightarrowsố đã cho đồng dư với 1923 0000 0000 0644 0000 209 ( mod 2009 )

1923 0000 0000 : 2009 dư 633

0644 0000 209 : 2009 dư 34

\Rightarrow số đã cho đồng dư với 633 0000 0000 034 ( mod 2009 )

633 0000 0000 : 2009 dư 83

83 034 : 2009 dư 665

Vậy 1911 1930 1945 1954 1975 2003 2007 200 : 2009 dư 665 .

:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
M

minhvuong9cdt

?????????

:)>-

MÌNH CÓ MẤY BÀI TOÁN CASIO . CÁC BẠN CÙNG GIẢI HA

BÀI 4 Tìm 3 cs tận cùng của 2003^2005

-----------


Ta có :

3 cs tận cùng của [TEX]{2003}^{2005}[/TEX] là số dư khi chia nó cho [TEX]1000[/TEX]

[TEX]2003\equiv3[/TEX] ( mod 1000 )

[TEX]3^{20}\equiv401[/TEX] ( mod 1000 )

[TEX]3^{100}\equiv{401}^5\equiv{401}^2.{401}^3\equiv801.201\equiv1[/TEX] ( mod 1000 )

\Rightarrow[TEX]3^{2000}\equiv1[/TEX] ( mod 1000 )

\Rightarrow[TEX]3^{2005}\equiv 3^5.3^{2000}\equiv243[/TEX] (mod 1000 )

Vậy [TEX]{2003}^{2005}[/TEX] có 3 cs tận cùng là [TEX]243[/TEX]

@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
B

billgate_tl_nthai

Chỉ giúp em pp giải nà!

Em thấy bài bốn làm hay quá. Nhưng em hok biết là dùng phương pháp gì để cho nó ra đồng dư với 1. Từ đó làm dễ dàng, em làm mí bài này cứ mò cả buổi để tìm số dư, mất hết thời gian :|. Chỉ giúp em cái, em cảm ơn liền
 
Top Bottom