[ toán 9 ]Đề bài toán casio lớp 9

B

boy_100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Giải phương trình ( lấy kết quả với các chữ số tính được trên máy ):
$\sqrt[]{x + 178408256-26614\sqrt[]{x+ 1332007}}+\sqrt[]{x + 178381643-26612\sqrt[]{x+1332007}}=1$
các giá trị của x = ?
Câu 2 : Giải phương trình ( lấy kết quả với các chữ số tính được trên máy ):
$\sqrt[]{130307+140307\sqrt[]{1+x}}= \dfrac{1}{\sqrt[]{130307-140307\sqrt[]{1+x}}}$
khi đó X= ?
nhanh nhanh mình cần rất gấp!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

câu 2 bình phương 2 vế

[laTEX](130307+ 140307.\sqrt{x+1}).(130307- 140307.\sqrt{x+1}) = 1 \\ \\ 130307^2- 140307^2.(x+1) = 1 \\ \\ x = \frac{130307^2 -1}{140307^2} -1 = - 0,137464824[/laTEX]
 
N

ngoc1thu2

toán

Câu 1 : Giải phương trình ( lấy kết quả với các chữ số tính được trên máy ):

các giá trị của x = ?

biểu thức trong căn được phân tích như sau:
(x+1332007)- 2.13307.$sqrt(x+1332007)$ + $13307^2$
cái kia cũng thế khai căn ra tính bt:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom