[toán 9] đây

S

suongpham012

Last edited by a moderator:
G

goku123123

Ta có
$\frac{a+b-c}{c}=\frac{b+c-a}{a}=\frac{a+c-b}{b}$
\Rightarrow $\frac{a+b}{c}=\frac{b+c}{a}=\frac{a+c}{b}$
Áp dụng dinh luât dãy tỉ số = nhau ta có
$\frac{a+b}{c}=\frac{b+c}{a}=\frac{a+c}{b}=\frac{a+b+c+b+a+c}{a+b+c}$
=$\frac{2(a+b+c)}{a+b+c}=2$
\Rightarrow a+b=2c;a+c=2b;b+c=2a
Ta lại có
$(1+\frac{b}{a})(1+\frac{c}{b})(1+\frac{a}{c}$
=$\frac{a+b}{a}\frac{b+c}{b}\frac{a+c}{a}$
=$\frac{2a2b2c}{abc}$=8
 
Last edited by a moderator:
V

vananhharixinh

Toán 9

935214525
 
Top Bottom