[Toán 9]dãy số

H

hotien217

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dãy số sắp thứ tự $u_1 ,\,\,u_2 ,\,u_3 ,...,u_n ,...$ biết
$\begin{array}{l} u_1 = 25,\,u_2 = u_1 + 121,\,u_3 = u_1 + u_2 + 441,\, \\ u_4 = u_1 + u_2 + u_3 + 1225,u_5 = u_1 + u_2 + u_3 + u_4 + 2809 \\ \end{array}$
1. Viết quy trình bấm phím liên tục tính $u_n $
2. Tính $u_{25} $
 
P

phankyanhls2000

Gán M=1 (biến nhớ)
X=2
Y=5
A=0
B=25
Nhập vào máy:
[TEX]M=M+1:X=X+4:Y=Y+X:A=A+B+Y^2:M=M+1:X=X+4:Y=Y+X:B=A+B+Y^2[/TEX]
Ấn liên tục dấu=
[TEX]U_{25}=476986969[/TEX] (ko biết đúng ko)
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Dạng tổng quát
$u_n:\begin{cases}
u_1=25\\
u_n=\sum\limits_{i=1}^{n-1} u_i + (2n^2+3)^2\\
\end{cases}$

(a) $0\to A, 0\to D, 0\to B$
Ghi vào màn hình:
$$D=D+1: B=B+A: A=B+(2D^2+3)^2$$
Lặp "="
(b) Tự tính
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom