[Toán 9] Dãy số

D

duythang21

Un=(Un+2-4Un+1)/5
325522->A
1627603->B
(B-4A)/5->B
(A-4B)/5->A REPLAY = REPLAY =.....
U1=2:U2=3
Mình nghĩ là như vậy!;)
 
H

hotien217

Bài này làm theo cách của bạn duythang21 thì rất lâu.Cách này nhanh hơn:
Ta có: $U_{n+2}=4U_{n+1} + 5U_n$
\Rightarrow $U_n=\dfrac{U_{n+2}-4U_{n+1}}{5}$
Nhập quy trình này vào máy:
$D=D-1:A=\dfrac{B-4C}{5}:B=C:C=A$
calc $D=9$ $B=1627603$ $C=325522$ =======....
ấn phím "=" đến khi $D=2$ và $D=1$ thì ghi kết quả A ra
Ta được đáp số:$U_2=3,U_1=2$
 
Top Bottom