[Toán 9] Dãy số

X

xlkslbccdtksexo

Cho dãy số U1 , U2 , .... , Un thoã mãn:
Un+2 = 2Un - 3 ( nếu n lẻ ) và Un+2 = 3Un - 2 ( nếu n chẵn )
a/ Tìm U1 , U2 biết U19 = 515 , U20 = 19684
b/ Tính S54 = U1 + U2 + ... + U54

THẾ zô tìm U1, U2 nhé
U19 = 2U17 - 3 \Rightarrow U17 = [tex] \frac{U19 - 3}{2} [/tex] rồi từ U17 tính U15,13,11,9....
U20 = 3U18 - 2 \Rightarrow U18 = [tex] \frac{U20 - 2}{3} [/tex] rồi từ U18 tính U16,14,12,10....
ghi zô màn hình
D=D+1 : A=2B-3 : D=D+1 :B=3C-2 : D=D+1 : C=2X-3 : D=D+1 : X=3A-3
gán
chỗ zòng ghi quy trình bấm tớ cũng không chắc lắm, zo chưa tiếp xúc bao giờ

chúc bạn hx tốt
 
H

hotien217

Mình có cách làm này chưa biết đúng hay sai, các bạn xem thử.
a.
Tìm $U_2$:
nhập quy trình này vào máy:
$D=D-2:A=\dfrac{B+2}{3}:B=A$
calc $D=20 ,B=19684 = = = = = = =$ ...
ta tính được $U_2=2$
Tìm $U_1$:
$D=D-2:A=\dfrac{B+3}{2}:B=A$
calc $D=19 ,B=515 = = = = = = =$ ...
ta tính được $U_1=4$
b.
nhập quy trình này vào máy để tính các U có n lẻ:
$D=D+2:A=2B-3:B=A$
calc $D=1 ,B=4 = = = = = = = = =$ ....
nhấn dấu $=$ đến khi $D=53$
nhập quy trình này vào máy để tính các U có n chẵn:
$D=D+2:A=3B-2:B=A$
calc $D=2 ,B=2 = = = = = = = = =$ ....
nhấn dấu $=$ đến khi $D=54$
P/s:các bạn nhớ ghi lại tùng giá trị rồi dùng máy tính cộng chúng lại với nhau là tính được $SU_{54}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom