[Toán 9] Dãy số {U_n} được tạo bởi theo quy tắc : mỗi số sau bằng tich của hai số trước cộng với 1

N

nguyenphucthucuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ DÃY số [TEX]{U_n}[/TEX] được tạo bởi theo quy tắc : mỗi số sau bằng tich của hai số trước cộng với 1, bắt đầu từ [TEX]U_0=U_1=1[/TEX]
a) lập quy trình tính [TEX]U_n[/TEX]
b) Có hay ko những số hạng của dãy chia hết cho 4****************************?

Cần câu b , trả lời gấp
2/ tìm nghiệm nguyên của phương trình
[TEX]sqrt{x}+sqrt{y}=1960[/TEX]
3/ tìm chữ số thạp phân thứ 15 của [TEX]sqrt{2003}[/TEX]
thank trước mọi người!!!!!!!!!!!!! :)
 
T

thienluan14211

Câu 1:
Gán A=1;B=1;D=2
D=D+1;A=B.A+1:D=D+1:B=A.B+1
Không có số chia hết cho 4.

Câu 3:
[tex] sqrt{2003}=44,754888\\[/tex]
Chữ số thứ 15 là chữ số 0
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

2)
Ta có:
[TEX]\sqrt{x}+\sqrt{y}=1960 \Leftrightarrow 4.y.1960=(1960-x+y)^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2^5.7^2.5.y=(1960-x+y)^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]y=k^2.2.5 =10k^2[/TEX]
Từ đây chắc bạn dễ giải tiếp!
 
Top Bottom