[Toán 9] Dãy luca

C

caybutthanki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chào các bạn
các bạn có thể cho mình một số tài liệu về dãy luca suy rộng dạng Cho u1 = a , u2 = b , u n+1 = Aun + Bun -1
và dãy Phi-bô-na-xi
Nếu bạn nào biết, giảng luôn cho tớ, tớ cảm ơn nhiều, vì đang cần gâp nên mong các bạn giúp đỡ. :((
 
Last edited by a moderator:
S

sweetdream_pt97

chào các bạn
các bạn có thể cho mình một số tài liệu về dãy luca suy rộng dạng Cho u1 = a , u2 = b , u n+1 = Aun + Bun -1
và dãy Phi-bô-na-xi, nếu bạn nào biết, giảng luôn cho tớ, tớ cảm ơn nhiều, vì đang cần gâp nên mong các bạn giúp đỡ.
Hậu tạ bằng cái thanks :-SS:-SS
help me! :((

a Shift STO M
b Shift STO N
2 shift STO D
Nhập vào bàn phím D=D+1:M=A.N + B.M:D=D+1:N=A.M+B.N
sau đó muốn tìm u5 thì ấn phím = cho đến khi màn hình hiện ra D = D+1=5 ấn 1 lần dấu = nữa là nó hiện ra kết quả
Tương tự vs u12, u22, u56,......
 
N

ngocthaotnt_1997

nếu là dãy luca thì sweetdream_pt97 gán cái M , N , đóa rồi thế còn cái A, B cần chi trời
mà tui thấy cái A , B đâu có cần đâu ủa mà trong máy tính làm chi có M , N đâu :(
cách giải tui nè
a shift sto A
b shift sto B
2 shift sto D
ghi vào màn hình
D = D + 1: A = B + A : D = D + 1 : B = A + B
nếu mún tìm U 5 thì khi D = D + 1 = 5 ấn thêm dấu = nữa thì ta được U 5 :)
 
H

hoa_giot_tuyet

Mik post cái dãy luca đã nhé, còn cái dãy ... thì lần sau tại bận quá, cũng chả post file đính kèm đc vì k fair mod, chắc hôm nào pair đk MF


d55e6e0b50eba6c24e4978f216dcc1a5_37048032.s1.bmp

7f523b001f017777e2dfcfe89c814322_37048020.s2.bmp


to khanhtoan_qb níu có đọc: nhìn cho kĩ phần giải thích cho hỉu nha, đỡ tốn nước bọt =))
 
S

sweetdream_pt97

nếu là dãy luca thì sweetdream_pt97 gán cái M , N , đóa rồi thế còn cái A, B cần chi trời
mà tui thấy cái A , B đâu có cần đâu ủa mà trong máy tính làm chi có M , N đâu :(
cách giải tui nè
a shift sto A
b shift sto B
2 shift sto D
ghi vào màn hình
D = D + 1: A = B + A : D = D + 1 : B = A + B
nếu mún tìm U 5 thì khi D = D + 1 = 5 ấn thêm dấu = nữa thì ta được U 5 :)

Bạn sai rồi đó
cách bạn làm chỉ là giải dyax Luca đơn giản thôi, đây có cả hệ số trước cấc biến tức là phải sử dụng Luca suy rộng chứ.
làm như mình là đúng rồi, bạn thử đem máy ra bấm coi, chắc chắn trăm phần trăm
còn phần M, N đó là tối qua mình vội ko lấy máy ra, chứ thay M, N bằng X, Y hay E, F gì cũng chả sao, chỉ cần vị trí giống như trong bài giải mình là Okie
 
Top Bottom