[ Toán 9 ] Dạng toán tìm GTLN

B

boboiboydiatran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[ Toán 9 ] Dạng toán tìm ƯCLN

Tìm ƯCLN của 2 số 24614205 và 10719433 .
Kết quả là : 21311.​
Mọi người làm ơn chỉ giùm mình quy trình bấm phím và cách tìm GTLN của 2 số trên nha.
Thanks mọi người nhìu


xin lỗi mình ghi nhầm đề giờ đúng rồi đó
 
Last edited by a moderator:
T

thuong0504

Dạng này mình chưa thấy bao giờ luôn...

Tìm giá trị lớn nhất của hai số đó à bạn? GTLN là giá trị lớn nhất à?

Đề gì mà kì thế nhỉ, bạn xem lại đề xem có sai không?
 
T

thuong0504

ơ đây là giải toán bằng máy tính CASIO mà, các bạn phải giải như cách sử dụng máy tính CASIO chứ!

Đây là công thức nhé:

Cho hai số A, B, cách tìm UCLN và BCNN là:

$\frac{A}{B}$=$\frac{a}{b}$

UCLN(A,B)=A:a

BCNN(A,B)=A.b

Qua công thức trên khi gặp mọi bài toán tìm UCLN và BCNN cứ áp dụng công thức tính là xong...
 
D

deat_stock

Nếu bạn dùng máy fx570Vn plus thì mọi chuyện sẽ đơn giản nhiều
bạn chỉ cần bấm nhập : ALPHA GCD 2461420 SHIFT ) 10719433 = là được
 
Top Bottom