[Toán 9] Dạng bài tìm toạ độ điểm

Q

quylua224

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 ; a, vẽ đồ thị hàm số y = x và y = 2x + 2 trên cùng một mặt phẳng tọa độ
b, gọi A là giao điểm của hai đồ thị nói trên , tìm tọa độ điểm A
c, Vẽ qua B(0;2) một đường thẳng song song với trục Ox , cắt đường thẳng y = x tại điểm C . Tìm tọa độ điểm C rồi tính S tam giác ABC
 
Last edited by a moderator:
T

tathivanchung

Phần a

Hoành độ của điểm A là nghiệm của pt:
x=2x+2 \Leftrightarrow x=-2
Tung độ của điểm A là:
y=-2
Vậy A(-2;-2)
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

b) $x_A=2x_A+2 \leftrightarrow x_A=-2 \rightarrow y_A=-2$
$A(-2;-2)$

c) $(d): y=2$

$\rightarrow C(2;2)$

$\rightarrow S_{ABC}=4$
 
Top Bottom