toán 9 đại số_cực trị

T

truongminhthuong

Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

1, ĐKXĐ với mọi x
A=$\sqrt{(x-2)^2}$+$\sqrt{(x-\dfrac{1}{2})^2}$
\LeftrightarrowA=|x-2|+|x-$\dfrac{1}{2}$|
Đến đây bạn lập bảng.

2, ĐKXĐ với mọi a
Đặt $\sqrt{a^2+1}$=y(y\geq0)
\Rightarrow$a^2$=$y^2$-1\Rightarrow$a^2$+2=$y^2$+1
Do đó B=$\dfrac{y^2+1}{y}$
Áp dụng BĐT Cauchy $y^2$+1\geq2$\sqrt{y^2.1}$=2y (vì y\geq0)
\RightarrowB\geq$\dfrac{2y}{y}$=2
$B_{min}$=2\Leftrightarrowa=0

@pandahieu: Anh nên sửa lại bài cho bạn ấy chứ đừng nói như vậy chứ:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom