Cho biểu thức B = ((căn x) -1) /(căn x) + 1) tìm x thuộc Q để B có giá trị nguyên mình cảm ơn
nguyenlong2612003 Học sinh mới Thành viên 13 Tháng bảy 2017 41 0 6 22 Hà Nội 1 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho biểu thức B = ((căn x) -1) /(căn x) + 1) tìm x thuộc Q để B có giá trị nguyên mình cảm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho biểu thức B = ((căn x) -1) /(căn x) + 1) tìm x thuộc Q để B có giá trị nguyên mình cảm ơn
Mục Phủ Mạn Tước Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng hai 2016 1,504 1,876 484 Nghệ An $\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$ 1 Tháng mười 2017 #2 nguyenlong2612003 said: Cho biểu thức B = ((căn x) -1) /(căn x) + 1) tìm x thuộc Q để B có giá trị nguyên mình cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]<=> \sqrt{x}-1...\sqrt{x}+1 => \sqrt{x}+1-2...\sqrt{x+1}=>-2...\sqrt{x}+1[/tex] B nguyên <=> \sqrt{x}+1[/tex] thuộc ước của 2 :v Lập ước của 2 ra rồi tự làm tiếp nhóe
nguyenlong2612003 said: Cho biểu thức B = ((căn x) -1) /(căn x) + 1) tìm x thuộc Q để B có giá trị nguyên mình cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]<=> \sqrt{x}-1...\sqrt{x}+1 => \sqrt{x}+1-2...\sqrt{x+1}=>-2...\sqrt{x}+1[/tex] B nguyên <=> \sqrt{x}+1[/tex] thuộc ước của 2 :v Lập ước của 2 ra rồi tự làm tiếp nhóe
nguyenlong2612003 Học sinh mới Thành viên 13 Tháng bảy 2017 41 0 6 22 Hà Nội 1 Tháng mười 2017 #3 nhưng ở đây là x thuộc Q bạn ơi