Toán [toán 9 ]đại số

phuonganh2404

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2015
33
3
101
22
Ha Noi

Nguyễn Mạnh Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng năm 2017
450
218
81
22
Đắk Nông
mọi người giúp em bài này ạ!

Cho phương trình; x2 – 2(m – 1)x + m + 1 = 0
a) Với giá trị nào của m thì phương trình có hai nghiệm phân biệt.
b) Tìm m để phương trình có hai nghiệm x1; x2 thỏa mãn điều kiện x1 = 3x2.
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
mọi người giúp em bài này ạ!

Cho phương trình; x2 – 2(m – 1)x + m + 1 = 0
a) Với giá trị nào của m thì phương trình có hai nghiệm phân biệt.
b) Tìm m để phương trình có hai nghiệm x1; x2 thỏa mãn điều kiện x1 = 3x2.
hướng dẫn câu a tính den ta // đặt denta lớn hơn 0 rồi giản BĐT
b giải hệ x1+ x2 = 2(m-1) và x1- 3x2 =0
sau đó tìm được m và kết hợp với điều kiện ở câu a để kết luân
mình hướng dẫn như vậy nếu sai bạn thông cảm
 
  • Like
Reactions: ~♥明♥天♥~
Top Bottom