Giá trị nhỏ nhất của biểu thức A = $\sqrt{x^2 + 4x + 8}$ Giúp nhanh với ạ
L leduc22122001 5 Tháng mười 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giá trị nhỏ nhất của biểu thức A = $\sqrt{x^2 + 4x + 8}$ Giúp nhanh với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giá trị nhỏ nhất của biểu thức A = $\sqrt{x^2 + 4x + 8}$ Giúp nhanh với ạ
I iceghost 5 Tháng mười 2015 #2 $A=\sqrt{x^2 + 4x + 8}=\sqrt{x^2 + 4x + 4+4}=\sqrt{(x+2)^2+4}\ge \sqrt4=2 \\ \implies Min_A=2 \iff x+2=0 \iff x=-2$
$A=\sqrt{x^2 + 4x + 8}=\sqrt{x^2 + 4x + 4+4}=\sqrt{(x+2)^2+4}\ge \sqrt4=2 \\ \implies Min_A=2 \iff x+2=0 \iff x=-2$