[Toán 9] Đại số

L

legiabao111265

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho : [TEX]x^2 - 2(2m + 1)x + 4m^2 + 4m - 3 = 0.[/TEX]

Tìm m để pt có 2 nghiệm phân biệt x1 và x2 (x1 nhỏ hơn x2) thỏa trị tuyệt đối của x1 = 2 lần trị tuyệt đối của x2.

Các bạn giúp mình nhé. Cám ơn các bạn nhiều.

@hoangtubongdem5: Vui lòng gõ Latex, tiêu đề phải ghi [Toán 9] + Tiêu đề bài
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

-Tìm ĐK để pt có 2 nghiệm pb
-Th1: $x_1=2x_2$
Kết hợp với $x_1+x_2=2(m+1)$ \Rightarrow $x_1=?;x_2=?$
Thay vào $x_1.x_2=4{m^2}+4m-3$ giải tìm m

-Th2:$x_1=-2x_2$, TT
 
Top Bottom