Toán 9 Đại số

  • Thread starter ezio.barca99@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 408

E

ezio.barca99@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1. Rút gọn biểu thức
a. \[A = \frac{{\sqrt {3 } -\sqrt 6 }}{{1 - \sqrt 2 }} - \frac{{2 + \sqrt 8 }}{{1 + \sqrt 2 }}\]
b. \[B = \left( {\frac{1}{{x - 4}} - \left. {\frac{1}{{x + 4\sqrt x + 4}}} \right)} \right..\frac{{x + 2\sqrt x }}{{\sqrt x }}\] ( x>0 ,x khác 4 )

Đây là lần đầu em dùng Math Type mong anh chị và các bạn giúp đỡ
 
Last edited by a moderator:
L

letsmile519

b)

$(\frac{1}{x-4}-\frac{1}{x+4\sqrt{x}+4}).\frac{x+2\sqrt{x}}{\sqrt{x}}$

$=(\frac{1}{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+2)}-\frac{1}{(\sqrt{x}+2)^2}).(\sqrt{x}+2)$

$=(\frac{\sqrt{x}+2}{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+2)^2}-\frac{\sqrt{x}-2}{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+2)^2}).(\sqrt{x}+2)$

$=(\frac{4}{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+2)^2}).(\sqrt{x}+2)$

$=\frac{4}{x-4}$
 
L

letsmile519

1)

$\frac{\sqrt{3}-\sqrt{6}}{1-\sqrt{2}}-\frac{2+\sqrt{8}}{1+\sqrt{2}}$


$=\frac{\sqrt{3}(1-\sqrt{2})}{1-\sqrt{2}}-\frac{2(1+\sqrt{2})}{1+\sqrt{2}}$


$=\sqrt{3}-2$
 
Top Bottom