[toán 9] đại số

I

il0veyou123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm giá trị của x để biểu thức sau đạt giá trị lớn nhất và tìm giá trị lớn nhất đó .
$A = |x|\sqrt{9-x^2}$ với $-3 \le x \le 3$

2. Hai bạn Tèo và Tí cùng lúc đi từ làng A sang làng B ở cùng 1 bên bờ sông rồi quay về A ngay . Tèo đi bộ , Tí đi bằng thuyền với vận tốc riêng của thuyền bằng vận tốc đi bộ của Tèo.
Hỏi ai sẽ về trước?
 
S

sam_chuoi

Umbala

Có $ab \le \dfrac{a^2+b^2}{2} -> A \le \dfrac{x^2+(9-x^2)}{2}=\dfrac{9}{2}$. MaxA=4,5. Dấu = xra
$|x|=\sqrt{9-x^2} <-> 2x^2=9 ->...$ đối chiếu đk $-3 \le x \le 3$ rồi kl.
 
T

thienthancuatoi_

Nếu dòng nước bị chết cứng thì hai người cùng về một lúc.
Nếu dòng nước biết chảy thì
Gọi vận tốc của Tèo và thuyền Tí là v_{a}>0, vận tốc của dòng nước là v_{b}>0, quãng đường từ làng A tới làng B là s>0, thời gian Tèo đi nhiêu đó là t_{1}>0, thời gian Tí đi nhiêu đó là t_{2}>0 thì
t1=2sva=2svav2a (1)
t2=sva+vb+sva−vb=sva+svb+sva−svbv2a−v2b
= 2svav2a−v2b (2)
(1), (2) t1<t2 hay Tí về trước
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom