Cho $(x+\sqrt{x^2+2013})(y+\sqrt{y^2+2013})$=2013 Tính x+y Chú ý tiêu đề
C cobemuadong_195 21 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $(x+\sqrt{x^2+2013})(y+\sqrt{y^2+2013})$=2013 Tính x+y Chú ý tiêu đề Last edited by a moderator: 22 Tháng mười 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $(x+\sqrt{x^2+2013})(y+\sqrt{y^2+2013})$=2013 Tính x+y Chú ý tiêu đề
S son_gohan 21 Tháng mười 2013 #2 Đề bài là vầy hả bạn: [TEX](x+\sqrt[]{x^2}+2013)(y+\sqrt[]{y^2}+2013)[/TEX]=2013
C congchuaanhsang 22 Tháng mười 2013 #3 $(x+\sqrt{x^2+2013})(y+\sqrt{y^2+2013})=2013$ (1) (1)\Leftrightarrow$-2013(y+\sqrt{y^2+2013})$=$2013(x-\sqrt{x^2+2013})$ (1)\Leftrightarrow$-2013(x+\sqrt{x^2+2013})$=$2013(y-\sqrt{y^2+2013})$ Cộng từng vế 2 đẳng thức trên được -(x+y)=x+y\Leftrightarrowx+y=0
$(x+\sqrt{x^2+2013})(y+\sqrt{y^2+2013})=2013$ (1) (1)\Leftrightarrow$-2013(y+\sqrt{y^2+2013})$=$2013(x-\sqrt{x^2+2013})$ (1)\Leftrightarrow$-2013(x+\sqrt{x^2+2013})$=$2013(y-\sqrt{y^2+2013})$ Cộng từng vế 2 đẳng thức trên được -(x+y)=x+y\Leftrightarrowx+y=0