[Toán 9]Đại số

L

linhprothongminh

Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

a,

$A = \sqrt[]{4+\sqrt[]{10+2\sqrt[]{5}}} + \sqrt[]{4-\sqrt[]{10+2\sqrt[]{5}}}$

$A^2 = 8+2\sqrt[]{(4+\sqrt[]{10+2\sqrt[]{5}})(4-\sqrt[]{10+2\sqrt[]{5}}}$

$ = 8+2\sqrt[]{16-10-2\sqrt[]{5}} = 8+2\sqrt[]{6-2\sqrt[]{5}}$

$ = 6+2\sqrt[]{5}$

$ \Rightarrow A = \sqrt[]{5}+1$
 
N

nguyenbahiep1

b) (5+2$\sqrt{6}$)(49-20$\sqrt{6}$).$\sqrt{5-2\sqrt{6}}$

[laTEX](5+2\sqrt{6})(49-20\sqrt{6}).\sqrt{5-2\sqrt{6}} \\ \\ (\sqrt{3}+\sqrt{2})^2.(5 -2.\sqrt{6})^2.(\sqrt{3}-\sqrt{2}) \\ \\ (\sqrt{3}+\sqrt{2}).(\sqrt{3}-\sqrt{2})^4 = (\sqrt{3}-\sqrt{2})^3[/laTEX]
 
C

cry_with_me

a,

$A = \sqrt[]{4+\sqrt[]{10+2\sqrt[]{5}}} + \sqrt[]{4-\sqrt[]{10+2\sqrt[]{5}}}$

$A^2 = 8+2\sqrt[]{(4+\sqrt[]{10+2\sqrt[]{5}})(4-\sqrt[]{10+2\sqrt[]{5}}}$

$ = 8+2\sqrt[]{16-10-2\sqrt[]{5}} = 8+2\sqrt[]{6-2\sqrt[]{5}}$

$ = 6+2\sqrt[]{5}$

$ \Rightarrow A = \sqrt[]{5}+1$


hồi này anh ý bận, để em giải thích cho chị ạ :)


$A = \sqrt[]{4+\sqrt[]{10+2\sqrt[]{5}}} + \sqrt[]{4-\sqrt[]{10+2\sqrt[]{5}}}$

$A^2 = 4+\sqrt[]{10+2\sqrt[]{5}} + 4-\sqrt[]{10+2\sqrt[]{5}} + 2\sqrt[]{(4+\sqrt[]{10+2\sqrt[]{5}})(4-\sqrt[]{10+2\sqrt[]{5}}}$

$ = 8+2\sqrt[]{16-10-2\sqrt[]{5}} = 8+2\sqrt[]{6-2\sqrt[]{5}}$

$ = 8 + 2\sqrt[]{(\sqrt[]{5} - \sqrt[]{1})^2}$

$= 8 + 2\sqrt[]{5} -2$

$ = 6+2\sqrt[]{5}$

=> A =$\sqrt[]{A}^2 $

$ =\sqrt[]{ 6+2\sqrt[]{5}}$

$=\sqrt[]{(\sqrt[]{5} + \sqrt[]{1})^2}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom