[Toán 9] Đại số

N

noinhobinhyen

c,

$Q = \sqrt[]{3-\sqrt[]{5}}+\sqrt[]{3+\sqrt[]{5}}$

$Q.\sqrt[]{2} = \sqrt[]{6-2\sqrt[]{5}}+\sqrt[]{6+2\sqrt[]{5}}$

$=\sqrt[]{5}-1+\sqrt[]{5}+1=2\sqrt[]{5}$

$\Rightarrow Q = \sqrt[]{10}$
 
A

anhprokmhd123

trả lời

$ a)A=\frac{\sqrt{3-\sqrt{5}}.8}{\sqrt{10}+\sqrt{2}}
=\frac{8.(\sqrt{5}-1)}{2.(\sqrt{5}+1}
= \frac{4.(\sqrt{5}-1)^2}{4}
=6-2.\sqrt{5}$
 
A

anhprokmhd123

trả lời

.........................................................................
[laTEX]B\sqrt{2} = (\sqrt{3}-1)(\sqrt{5}+\sqrt{2})[/laTEX]

a ơi e thấy như thế này không ổn lắm e cũng định làm vậy nhưng thấy nó chẳng có ý nghĩa gì theo e thì 1 bài toán dạng này phải có cách nào đó đưa về dạng đơn giản hơn làm thế này chia cả 2 vế cho $\sqrt{2}$ để tìm $B$ thì nó gần như trở lại bài toán ban đầu không thay đổi gì mấy. Theo e bài này 1 là có cách giải nào đó độc đáo hoặc cái đề bài hơi "dở"
 
Top Bottom