[Toán 9] Đại số

L

linhprothongminh

Last edited by a moderator:
B

be_mum_mim

Câu a,
Biểu thức được biến đổi như sau:
(362)22+(2623)22\sqrt[2]{(3-\sqrt[2]{6})^2} + \sqrt[2]{(2\sqrt[2]{6} -3)^2}
=362+2623 3- \sqrt[2]{6} + 2\sqrt[2]{6} -3
=62\sqrt[2]{6}
Câu b: không hiểu là căn bậc 2 và căn bậc 4 của căn thức hay sao?
 
T

tranlinh98

a)
15216\sqrt{15-\sqrt{216} } + 33126\sqrt{33-12\sqrt{6} }

= (36)2\sqrt{(3- \sqrt{6})^2} + (263)2\sqrt{(2\sqrt{6} - 3)^2}

= 3 - 6\sqrt{6} + 26\sqrt{6} - 3

= 6\sqrt{6}
 
Last edited by a moderator:
B

be_mum_mim

Câu b chuyển về dạng 1222\sqrt[2]{\sqrt[2]{12}} là ra thôi!
________________________________________
 
Top Bottom