[Toán 9] Đại số

N

nhocxinhcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hàm số y=(2m+1)x-3
Tìm điều kiện để hàm số trên
a) là hàm số bậc nhất
b) đồng biến
c) nghịch biến
2) Cho hàm số y=f(x)= -x/2. (-4)
a) hàm số trên đồng biến hay nghịch biến. Vì sao
b) Tính f(0); f(-3); f(4); f(-1/2)
c) cho x1<x2 hãy chứng tỏ rằng giá trị của hàm số trên là f(x1)>f(x2) từ đó rút ra kết luận hàm số trên nghịch biến
Giúp với mai mình học rồi
Thanks nhiều
 
N

nguyenbahiep1

1) Cho hàm số y=(2m+1)x-3
Tìm điều kiện để hàm số trên
a) là hàm số bậc nhất
b) đồng biến
c) nghịch biến

câu 1

a)

[laTEX]2m+1 \not = 0 \Rightarrow m \not = - \frac{1}{2}[/laTEX]

b)

[laTEX]2m+1 > 0 \Rightarrow m > - \frac{1}{2}[/laTEX]

c)

[laTEX]2m+1 < 0 \Rightarrow m < - \frac{1}{2}[/laTEX]

bài 2

viết lại hàm số nhé

[laTEX]y = - \frac{x}{2} - 4 [/laTEX]

hàm nghịch biến vì hệ số a < 0

tự thay các giá trị của f(x)

xét

[laTEX]x_1 <x_2 \\ \\ f(x_2) - f(x_1) = - \frac{x_2}{2} - 4 + \frac{x_1}{2} + 4 = \frac{x_1-x_2}{2} < 0 [/laTEX]

vậy hàm nghịch biến
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom