toán 9 đại số

B

boy_100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: thực hiện phép tính [TEX]\frac{\sqrt[]{2x+2\sqrt[]{x^2-4}}}{\sqrt[]{x^2-4}+x+2} .[/TEX]với x= [TEX]2\sqrt[]{6}+3[/TEX]
câu 2
a) ko sử dụng bảng số lẫn máy tính hãy so sánh
[TEX]A= \sqrt[]{2007}+\sqrt[]{2009}; B= 2\sqrt[]{2008}[/TEX]
so sánh A và B
trưa nay mình cần rồi
giáup đỡ mình nha
 
Last edited by a moderator:
T

tmb12

[tex]A = \sqrt {2007} + \sqrt {2009} \ge 2\sqrt {2007.2009} [/tex] (Côsi)
[tex]2\sqrt {2007.2009} > 2\sqrt {2010} [/tex]
[tex] \Rightarrow A > B[/tex]
 
C

coberacroi_kt

câu 1 nhé!

em cứ phân tích tử số ra hằng đẳng thức! x^2-4=(x-2).(x+2)
tử số =(x+2) +2 căn[(x-2).(x+2)] +(x-2)
mẫu số thì cũng tương tự! ={căn.(x+2)} * {căn[(x-2)] + căn[(x+2)] }
rồi rút gọn = {căn.(x+2)}
thì tại x= 2 [can6] +3 thì biểu thức ban đầu sẽ là {căn(.2(căn6)+5)}=1/{ căn2+căn3}
 
D

doremon707

=$\frac{\sqrt{X-2+2\sqrt{(X-2)(X+2)}+X+2}}{\sqrt{X+2}(\sqrt{X-2}+\sqrt{X+2}}$

=$\frac{\sqrt{(\sqrt{X-2}+\sqrt{X+2})^2}}{\sqrt{X+2}(\sqrt{X-2}+\sqrt{X+2})}$

=$\frac{\sqrt{X-2}+\sqrt{X+2}}{\sqrt{X+2}(\sqrt{X-2}+\sqrt{X+2}}$

=$\frac{1}{\sqrt{X+2}}$
 
Top Bottom