[toán 9]Đại số

T

tacho109

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, đã giải[tex]Cho P=\frac{2 - 5\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}[/tex]
a) tìm giá trị của x để[tex] P=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]b) CMR: P= \sem \frac{2}{3}[/tex]
2,đã giải[tex] Cho A=\frac{3\sqrt{a}+a+2}{a+\sqrt{a}-2}[/tex]
tìm các giá trị x nguyên để A nguyên
:)|:-SS=((@-)
 
Last edited by a moderator:
I

icy_tears

Bài 1:
a/ $P = \frac{1}{2}$

\Leftrightarrow $\frac{2 - 5\sqrt{x}}{\sqrt{x} + 3} = \frac{1}{2}$

\Leftrightarrow $2(2 - 5\sqrt{x}) = \sqrt{x} + 3$

\Leftrightarrow $4 - 10\sqrt{x} = \sqrt{x} + 3$

\Leftrightarrow $4 - 3 = \sqrt{x} + 10\sqrt{x}$

\Leftrightarrow $1 = 11\sqrt{x}$

\Leftrightarrow $\sqrt{x} = \frac{1}{11}$

\Leftrightarrow $x = \frac{1}{121}$
 
N

nghgh97

tl

Cho $P = \dfrac{{2 - 5\sqrt x }}{{\sqrt x + 3}}$
a/ tìm giá trị của x để $P = \dfrac{1}{2}$
b/ CMR: $P = \dfrac{2}{3}$

Cái này hình như sai đề, nếu $P = \dfrac{2}{3}$ = const rồi thì làm sao tìm được x để $P = \dfrac{1}{2}$

p/s: sao mình không trích dẫn được bài viết nhỉ :(
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

câu 2

[TEX]A = 1 + \frac{2.\sqrt{a}+4}{a+\sqrt{a}-2} = 1 + \frac{2.(\sqrt{a}+2)}{(\sqrt{a}-1)(\sqrt{a}+2)} = 1 + \frac{2}{\sqrt{a}-1} \\ \sqrt{a}-1 = 2 \Rightarrow a = 9\\ \sqrt{a}-1 = 1\Rightarrow a = 4 \\ \sqrt{a}-1 = - 1 \Rightarrow a = 0[/TEX]
 
Top Bottom