[Toán 9] Đại số

B

bosjeunhan

Anh gợi ý nhé
a) Câu này em dùng hằng đẳng thức rồi đưa về trong dấu giá trị tuyệt đối.
b) Câu này em xét các trường hợp của x, sau đó thay A vào từng trường hợp để tìm x và xem nó có thỏa mãn với từng trường hợp em xét hay không
 
H

hieu8x0o0

a) A=[TEX]\sqrt{(x-3)^2}[/TEX] - [TEX]\sqrt{(x+3)^2}[/TEX]
= l x-3 l - l x+3 l
+) Với x < -3:
A= 3 - x - (-x - 3) = 6.
+) Với -3 [TEX]\leq[/TEX] x < 3 :
A= 3 -x - (x+3) = -2x.
+) Với x [TEX]\geq[/TEX]3:
A= x - 3 - (x+3) =-6.
b) A=1 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] -2x=1 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] x=[TEX]\frac{-1}{2}[/TEX].
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom