I
iqkiller.2020
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho các số thực dương x,y,z thỏa mãn điều kiện:[TEX]x^2+y^2+z^2\geq3[/TEX]Chứng minh rằng:
[TEX]\frac{1}{2-x}+\frac{1}{2-y}+\frac{1}{2-z}\leq3[/TEX]
Giải phương trình sau:
[TEX]x-2\sqrt{x-3}+y-6\sqrt{y-5}=10.(\sqrt{z-7}-2)[/TEX]
[TEX]\frac{1}{2-x}+\frac{1}{2-y}+\frac{1}{2-z}\leq3[/TEX]
Giải phương trình sau:
[TEX]x-2\sqrt{x-3}+y-6\sqrt{y-5}=10.(\sqrt{z-7}-2)[/TEX]
Last edited by a moderator: