toán 9 đại số

L

ly_lovely_16111997

Gọi x (m) là chiều rông của mảnh đất hình chữ nhật (x > 0)
Chiều dài mảnh đất là x + 6 (m)m
Theo bài toán ta có phương trình : x2 + (x + 6)2 = 5.2(2x + 6) <=> x2 – 4x – 24 = 0
=> x1 = 6 ; x2 = -2 (loại)
Vậy chiều rông của mảnh đất hình chữ nhật : 6m, chiều dài 12m ; Diện tích 6.12 = 72 (m2)
 
T

thienlong_cuong

Gọi 2 cạnh là a và a + 6 (a > 0)

[TEX]a^2 + (a + 6)^2 = 5.2(2a + 6)[/TEX]

[TEX]2a^2 + 12a + 36 = 20a + 60[/TEX]

[TEX]a^2 - 4a - 12 = 0[/TEX]

[TEX]a = 6[/TEX] ( t/m)
 
T

thienlong_cuong

Gọi x (m) là chiều rông của mảnh đất hình chữ nhật (x > 0)
Chiều dài mảnh đất là x + 6 (m)m
Theo bài toán ta có phương trình :
[TEX] x^2 + (x + 6)^2 = 5.2(2x + 6)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^2 - 4x - 24 = 0[/TEX] (sai đoạn này nè)

=> x1 = 6 ; x2 = -2 (loại)
Vậy chiều rông của mảnh đất hình chữ nhật : 6m, chiều dài 12m ; Diện tích 6.12 = 72 (m2)

Bị sai phần chữ màu đỏ ! Bạn xem lại nhé ! chắc đánh nhầm ! :)>-
 
Last edited by a moderator:
B

buimaihuong

một mảnh đất hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 6 mét và bình phương độ dài đường chéo gấp 5 lần chu vi . tính diện tích của mảnh đất hình chữ nhật

gọi chiều dài hình chữ nhật là a mét

chiều rộng hình chữ nhật là b mét

do chiều dài hơn chiều rộng là 6 mét nên ta có pt: [TEX]a - b = 6 (1)[/TEX]

chu vi hình chữ nhật là [TEX]\frac{a + b}{2}[/TEX]

áp dụng định lí pi ta go cho tam giác ABC ta có:

[TEX]AC^2 = AB^2 + BC^2 = a^2 +b^2[/TEX]

do bình phương độ dài đường chéo gấp 5 lần chu vi nên : [TEX]a^2 +b^2 = 5. \frac{a+b}{2} (2)[/TEX]

từ (1), (2) ta có hpt: [TEX]\left{\begin{a - b =6}\\{a^2 +b^2 = 5. \frac{a+b}{2} [/TEX]

giải hệ pt ta được a, b \Rightarrow [TEX]S =a.b[/TEX]
 
Top Bottom