[Toán 9] Đại số

Q

quynhnhung81

tại bên BOX toán 9 em ko tìm ra mục thảo luận nên em Post tạm vào đây, Anh chị MOd đừng del bài em nhe

Coi giùm em bài này:

Căn (X - Căn(2X-1)) trừ Căn(X+ Căn(2X-1))

Hì hì
Đề bài là gì nhỉ :confused: , Rút gọn ak
[TEX]\sqrt{x-\sqrt{2x-1}}- \sqrt{x+\sqrt{2x-1}}[/TEX]
[TEX]=\frac{\sqrt{2x -1 -2\sqrt{2x-1}+1}- \sqrt{2x-1+2\sqrt{2x-1}+1}}{\sqrt{2}}[/TEX]
[TEX]=\frac{\sqrt{(\sqrt{2x -1}-1)^2}- \sqrt{(\sqrt{2x-1}+1)^2}}{\sqrt{2}}[/TEX]

[TEX]=\frac{|\sqrt{2x -1}-1|- |\sqrt{2x-1}+1|}{\sqrt{2}}[/TEX]
 
Y

yumi_26

Đề bài phải thế này hok [TEX] \sqrt{x + \sqrt{2x - 1}} - \sqrt{x - \sqrt{2x - 1}} [/TEX]


Đặt
gif.latex

ĐK:
gif.latex
gif.latex

Ta có:
gif.latex

* Nếu:
gif.latex

* Nếu:
gif.latex

gif.latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom