B
bang_mk123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Tính: [TEX]\sum_{i=0}^{101} \frac{x^3}{1-3x+3x^2}[/TEX]
( Ở đây x1=[TEX]\frac{i}{101} ; [/TEX] ; 1=0,1,2,...,101)
2) Tính tổng: [TEX]\sum_{k=1}^n k!(k^2+k+1)[/TEX] n[TEX]\in[/TEX]N*
3) TÍnh tích: [TEX]\prod_{i=0}^{18} ( 1+\frac{1}{2^2^i}) [/TEX] ([TEX]2^2^i[/TEX] là luỹ thừa chồng đoá ko phải 2^2i đâu)
4) CMR [TEX]2\sqrt{101}-2<\frac{1}{\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{3}}+....+\frac{1}{\sqrt{100}}<20[/TEX]
5) CMR:
[TEX]\frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{7}}+...+\frac{1}{\sqrt{9997}+\sqrt{9999}}>24[/TEX]
6) Cho ak=[TEX]\frac{3k^2+3k+1}{(k^2+k)^3} (k\geq1)[/TEX]
Tính [TEX]1+a1+a2+a3+...+a2012[/TEX]
7) TÍnh:
[TEX]\frac{(1+\frac{999}{1})+(1+\frac{999}{2})+....+(1+\frac{999}{1000})}{(1+\frac{1000}{1})+(1+\frac{1000}{2})+...+(1+\frac{1000}{999})}[/TEX]
Đề đấy, bài 1,2,3 thầy mình chữa hít rùi nhưng mình thấy đề hay hay nên post nên đây cho mọi người cùng làm còn các bạn làm Giúp mình bài 4,5,6,7 với BTVN của mình đoá, mai nộp oy, mấy bạn giúp với, THANKS.
( Ở đây x1=[TEX]\frac{i}{101} ; [/TEX] ; 1=0,1,2,...,101)
2) Tính tổng: [TEX]\sum_{k=1}^n k!(k^2+k+1)[/TEX] n[TEX]\in[/TEX]N*
3) TÍnh tích: [TEX]\prod_{i=0}^{18} ( 1+\frac{1}{2^2^i}) [/TEX] ([TEX]2^2^i[/TEX] là luỹ thừa chồng đoá ko phải 2^2i đâu)
4) CMR [TEX]2\sqrt{101}-2<\frac{1}{\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{3}}+....+\frac{1}{\sqrt{100}}<20[/TEX]
5) CMR:
[TEX]\frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{7}}+...+\frac{1}{\sqrt{9997}+\sqrt{9999}}>24[/TEX]
6) Cho ak=[TEX]\frac{3k^2+3k+1}{(k^2+k)^3} (k\geq1)[/TEX]
Tính [TEX]1+a1+a2+a3+...+a2012[/TEX]
7) TÍnh:
[TEX]\frac{(1+\frac{999}{1})+(1+\frac{999}{2})+....+(1+\frac{999}{1000})}{(1+\frac{1000}{1})+(1+\frac{1000}{2})+...+(1+\frac{1000}{999})}[/TEX]
Đề đấy, bài 1,2,3 thầy mình chữa hít rùi nhưng mình thấy đề hay hay nên post nên đây cho mọi người cùng làm còn các bạn làm Giúp mình bài 4,5,6,7 với BTVN của mình đoá, mai nộp oy, mấy bạn giúp với, THANKS.
Last edited by a moderator: