[Toán 9] Đại số nâng cao

T

trong_sss_basketball

Last edited by a moderator:
V

vy000

1.a)Ta có:

$a^2+b^2=(\sqrt2-\sqrt3)^2+(\sqrt2+\sqrt3)^2$
$=2+3-2\sqrt6+2+3+2\sqrt6$
$=10$

$ab=(\sqrt2-\sqrt3)(\sqrt3+\sqrt2)$
$=2-3$
$=-1$


b)Câu này sai đề

2)
a) Ta có:
$(2+\sqrt3)^2-(1+\sqrt5)^2$
$=4+3+4\sqrt3-1-5-2\sqrt5$
$=1+4\sqrt3-2\sqrt5$
$=1+2(\sqrt{12}-\sqrt5)>0$
$\Rightarrow (2+\sqrt3)^2>(1+\sqrt5)^2$
$\Leftrightarrow 2+\sqrt3>1+\sqrt5$

b)Ta có:
$2\sqrt{35}<12<13$
$\Leftrightarrow7+2\sqrt{35}+5<\sqrt25$
$\Leftrightarrow \sqrt7+\sqrt5<5$
$\Leftrightarrow \sqrt7-3<2-\sqrt5$

3)sai đề.Thử với x=1
 
Top Bottom