[Toán 9] Đại số nâng cao

H

hoanglam2801

[TEX]\sqrt(x^2)+5=\sqrt(5)[/TEX] ta rut gọn x binh phương bằng trị tuyệt đối của x sau đó làm như bình thường có gì khó đâu bạn ơi !

ĐÂY ĐÂU PHẢI TOÁN NÂNG CAO ĐÂU MÀ BẠN ĐÓ LÀ BÀI TOÁN BÌNH THƯỜNG! MÌNH LÀM ĐƯỢC BÀI NÀY NHƯNG KHÔNG BIẾT VIẾT CÔNG THỨC TOÁN HỌC


HIHIHIH:khi (158)::khi (158)::khi (158)::khi (39)::khi (39)::khi (187)::khi (187)::khi (59)::khi (59):
 
B

bosjeunhan

$a)\left[\begin{matrix}x=\sqrt30-5\\x=5-sqrt{30}\end{matrix}\right.$
$\sqrt{x^2-2x+2}+\sqrt{3x^2-6x+7}=\sqrt{(x-1)^2+1}+\sqrt{3(x-1)^2+4} \ge 1+ 2 \ge 3-(x-1)^2=-x^2+2x+2$
Dấu đt $\Leftrightarrow x=1$
$\Rightarrow x=1$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom