[Toán 9] Đại số giải phương trình

X

xlkslbccdtksexo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình
[tex] \sqrt{2x + 4} - 2\sqrt{2 - x} = \frac{12x - 8}{\sqrt{9x^2 + 16}} [/tex]

bài này giải liên hợp ấy đến đây rồi sao nữa

[tex] 2(3x - 2)(\frac{1}{\sqrt{2x + 4} + 2\sqrt{2 - x}} - \frac{2}{\sqrt{9x^2 + 16}}) = 0 [/tex]

z là có một nghiệm là [tex] \frac{2}{3} [/tex] rồi không biết sao nữa, giúp em vs
:-SS
 
Last edited by a moderator:
D

duchieu300699

Giải phương trình
[tex] \sqrt{2x + 4} - 2\sqrt{2 - x} = \frac{12x - 8}{\sqrt{9x^2 + 16}} [/tex]

bài này giải liên hợp ấy đến đây rồi sao nữa

[tex] 2(3x - 2)(\frac{1}{\sqrt{2x + 4} + 2\sqrt{2 - x}} - \frac{2}{\sqrt{9x^2 + 16}}) = 0 [/tex]

z là có một nghiệm là [tex] \frac{2}{3} [/tex] rồi không biết sao nữa, giúp em vs
:-SS

Cái sau thành $\dfrac{2}{4(\sqrt{x + 2} + 2\sqrt{2 - x})}= \dfrac{2}{\sqrt{9x^2 + 16}}$

Tức 2 cái mẫu bằng nhau: $4(\sqrt{x + 2} + 2\sqrt{2 - x})=\sqrt{9x^2 + 16}$

Đến đây giải như thường =))
 
Top Bottom