S
sagacious
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho 4 số nguyên dương a, b, c, d thoả (a,b)=(c,d)=1
a) c/m nếu [TEX]\frac{a}{b}+\frac{c}{d}[/TEX] nguyên thì b=d
b) tìm a,b,c sao cho [TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/TEX] nguyên biết (a,b)=(c,b)=1
a) c/m nếu [TEX]\frac{a}{b}+\frac{c}{d}[/TEX] nguyên thì b=d
b) tìm a,b,c sao cho [TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/TEX] nguyên biết (a,b)=(c,b)=1