Toán 9 đại số chương ii ( gấp)

N

nguyenphucloc106

T

toanchuyen

rep

Đồ thị hàm số y = (2m – 5) – 3 $\left( {m \ne \frac{5}{2}} \right)$ cắt Ox tại $A\left( {\frac{3}{{2m - 5}};0} \right)$ và cắt Oy tại B (0; - 3)
$OA = \frac{3}{{\left| {2m - 5} \right|}};OB = 3$
Gọi H là hình chiếu của O xuống AB => OH = 2
Tam giác OAB vuôn tại O có đường cao OH:
[TEX]\frac{1}{{O{A^2}}} + \frac{1}{{O{B^2}}} = \frac{1}{{O{H^2}}} \Leftrightarrow \frac{{{{\left( {2m - 5} \right)}^2}}}{9} + \frac{1}{9} = \frac{1}{4}[/TEX]
Giải pt đó tìm được m
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom