[toán 9] Đại số 9

B

bobocbvn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

“Lớp 5A có 16 bạn nữ và 24 bạn nam. Trong đó có 50% số bạn nữ và 25% số bạn nam tham gia câu lạc bộ giải Toán Tiếng Anh. Hỏi lớp đó có bao nhiêu phần trăm số học sinh tham gia câu lạc bộ giải Toán Tiếng Anh?”

(Đề thầy Ngô Thành Nam gửi)

Cho ba đường thẳng y = -x +1, y = x +1 và y= -1.
Gọi giao điểm của đường thẳng y= -x+1 và đường thẳng y= x+1 là A, giao điểm của đường thẳng y=-1
với hai đường y=-x+1 và y=x+1 theo thứ tự là B và C. Khi đó diện tích của
tam giác ABC bằng:
A. 3 B. 4 C. 5 D. 6

(Đề thầy Tạ Minh Hiếu gửi)

Câu 3: Tìm số tự nhiên x biết.
1 + 2 + 3 + 4 + … + x = 2016


*good luck :khi (59)::khi (59)::khi (59)::khi (59)::khi (59)::khi (59)::khi (59):
:khi (147)::khi (61)::khi (62)::khi (180)::khi (48)::khi (26):

:khi (146)::M_nhoc2_68:
 
Last edited by a moderator:
L

lamdetien36

Câu 3:
$1 + 2 + ... + x = 2016$
$<=> \dfrac{x(x + 1)}{2} = 2016$
$<=> x(x + 1) = 4032$
$<=> x^2 + x - 4032 = 0$
$\Delta = 1^2 - 4.1.(-4032) = 16129.$
$x = \dfrac{-1 + \sqrt{\Delta}}{2} = 63$
Vậy $x = 63$
 
T

tien10101996

câu2

tạm gọi:
y= -x+1: (d1)
y=x+1 (d2)
y= -x (d3)
Ta có: A là giao điểm của (d1) và (d2) \Rightarrow hoành độ của A là nghiệm của phương trình : -x +1 = x +1
\Rightarrow x=0
\Rightarrow A (0,1)
tương tự ta có B(2,-1)
C(-2,-1).
BC=\sqrt[2]{(-2-2)*(-2-2)+(-1-(-1))}=4(dvdd)
AB=AC=2\sqrt[2]{2}
d(A,BC)=\sqrt[2]{AB*AB-(\frac{BC}{2})*(\frac{BC}{2}}=2(đvd)
Diện tích tam giác ABC:
\frac{1}{2}*4*2=4(dvdt)
Chọn : B
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom