Toán 9 Đai Hkii

V

vuminhquan99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này nhé
cho phương trình x^2+x-2-m^2=0. Không dùng công thức nghiệm để giải phương trình
1/ hảy chưng minh phương trình luôn có 2 nghiệm x1,x2(khỏi làm)
2/ VỚi giá trị nào của m thì hai nghiệm của pt thỏa:X1/X2=-3/2
Cho hàm số y=-x^2/4
A/Cho A là điểm trên trucf5 tung có tung độ =1. TÌm pt dt A đi qua A và tiếp xúc với (p)
 
E

eye_smile

1,Câu a theo ý bạn là k phải làm nữa nhá
2, $\Delta=9+4{m^2}>0$ nên với mọi m PT luôn có 2 nghiệm
Thay x=0 vào PT, ta được: $2+{m^2}=0$
-->vô lý
hay PT k có nghiệm x=0 với mọi m
Theo Vi-et. ta có:
$x_1+x_2=-1$
$x_1.x_2=-2-{m^2}$
Từ $\dfrac{x_1}{x_2}=\dfrac{-3}{2}$
\Rightarrow $2x_1+3x_2=0$
\Leftrightarrow $2(x_1+x_2)+x_2=0$
\Leftrightarrow $2.(-1)+x_2=0$
\Rightarrow $x_2=2$
\Rightarrow $x_1=-3$
\Rightarrow $-2-{m^2}=-6$
Từ đây dễ dàng tìm được m=2 hoặc m=-2
 
E

eye_smile

2,Gọi ptđt cần lập là y=ax+b (d)
Do A(0;1) thuộc (d) \Rightarrow $1=a.0+b$
\Rightarrow b=1
\Rightarrow (d) có pt y=ax+1
Phương trình hoành độ gđ của (d) và (P) là:
$ax+1=\dfrac{-{x^2}}{4}$
\Leftrightarrow ${x^2}+4ax+4=0$
(d) tiếp xúc với(P) \Leftrightarrow PT trên có nghiệm kép
hay $\Delta'=4{a^2}-4=0$
\Leftrightarrow $a=1$ hoặc $a=-1$
Có 2 đường thẳng t/m là:
y=x+1 và y=-x+1
 
Top Bottom