[toán 9] cùng làm bài nào

P

pedung94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: giải hệ pt:(3 đ)
a. [tex]\left\{ \begin{array}{l} x_1.x_2+x_1.x_3+x_2.x_3+x_4 =2 \\ x_1.x_2+x_1.x_4+ x_4.x_2+x_3=2 \\ x_1.x_3+x_1.x_4+x_3.x_4+x_2 =2 \\ x_3.x_2+x_4.x_2+x_3.x_4+x_1=2 \end{array} \right.[/tex]
b. cho a\geq0, b\geq0,c\geq0 và [tex]a+b+c=\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]. CMR hệ pt sau có no duy nhất

[tex]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{x-a^2}+ \sqrt{y-a^2}=1 \\ \sqrt{z-c^2} + \sqrt{x-c^2}=1 \\ \sqrt{y-b^2} + \sqrt{z-b^2} =1 \end{array} \right.[/tex]
bài 2: (2 đ)
trong 1 kỳ thi có 3 môn: Văn, toán, sử và điểm cho thang 10 bậc bằng các số nguyên. Ba giám khảo văn, toán, sử cùng chép điểm cho 1 thí sinh rồi cộng lại. Nhưng do vô ý, ông nào cũng chép điểm của 2 ông kia và cũng lẫn lộn điểm của người này sang nguời khác. Vì thế khi cộng xong, giám khảo văn bảo thí sinh vừa đủ điểm đậu (tức 6x5=30 điểm). Hai giám khảo kia thì bảo hỏng và đối chiếu hệ số điểm thấy bằng nhau. Hỏi thật thí sinh ấy đậu hay hỏng thi?
==> đây là thầy cho mình bài tập. Mình giải được rồi mình poss lên cho mọi ng cùng giải cho vui hen
giải được thì mình sẽ thanks nhìu :D:D:D;););)
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

Định cho thêm mấy bài nữa mà lần nào cũng vậy, poss lên rồi ko ai giải.. --> rõ chán hết muốn poss lun
 
J

jupiter994

bài bạn chẳng hiểu cách làm , hình như bài một là cái này cộng cái này trừ cái kia đúng không ^^! >.<
 
K

khanhtm

[tex]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{x-a^2}+ \sqrt{y-a^2}=1 \\ \sqrt{z-c^2} + \sqrt{x-c^2}=1 \\ \sqrt{y-b^2} + \sqrt{z-c^2} =1 \end{array} \right.[/tex]

bài này đáng ra phải là:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{x-a^2}+ \sqrt{y-a^2}=1 \\ \sqrt{z-c^2} + \sqrt{x-c^2}=1 \\ \sqrt{y-b^2} + \sqrt{z-b^2} =1 \end{array} \right.[/tex]
Đúng ko???
 
K

khanhtm

Bài 1: giải hệ pt:(3 đ)
a. [tex]\left\{ \begin{array}{l} x_1.x_2+x_1.x_3+x_2.x_3+x_4 =2 \\ x_1.x_2+x_1.x_4+ x_4.x_2+x_3=2 \\ x_1.x_3+x_1.x_4+x_3.x_4+x_2 =2 \\ x_3.x_2+x_4.x_2+x_3.x_4+x_1=2 \end{array} \right.[/tex]

bài này thì đã từng làm rồi nhưng mà cậu mà bắt tớ post hết lên thì đúng là ....khủng bố :|
nói chung qua qua thế này, trừ vế với vế để tạo ra các pt tích.....rồi về sau thì như là biện luận, dài lắm ;))
 
J

jupiter994

bài này thì đã từng làm rồi nhưng mà cậu mà bắt tớ post hết lên thì đúng là ....khủng bố :|
nói chung qua qua thế này, trừ vế với vế để tạo ra các pt tích.....rồi về sau thì như là biện luận, dài lắm ;))

đúng oài , mình nghĩ cách làm là thế nhưng vừa đặt bút vào tính thì buồn ngủ quá ( vì lí do hoa mắt) ^^
 
P

pedung94

bài này thì đã từng làm rồi nhưng mà cậu mà bắt tớ post hết lên thì đúng là ....khủng bố :|
nói chung qua qua thế này, trừ vế với vế để tạo ra các pt tích.....rồi về sau thì như là biện luận, dài lắm ;))

mình đâu cần mọi ng poss nguyên bài làm đâu. Mình chỉ yêu cầu chỉ ra các trường hợp và kết quả cuối cùng thoai
 
Top Bottom