[toán 9 ] cực trị

D

dandoh221

hehe. cậu bao nhiêu tuổi rồi mà còn bị lừa.
ĐK : [TEX]x \geq 0[/TEX]
ta có [TEX]x + \sqrt{x} \geq 0 => max A = 1 <=> x = 0[/TEX]
min A thì ko có cậu à.
 
T

thuhang95

[TEX]x+\sqrt{x}+1=x+2.\sqrt{x}.\frac{1}{2}+\frac[COLOR=black]{1}{4}+\frac{3}{4}=(\sqrt{x}+\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4} \geq \frac{3}{4}[/[/COLOR]TEX] [TEX]\Rightarrow \frac{1}{x + \sqrt{x} + 1} \leq \frac{4}{3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow max A=\frac{4}{3} [/TEX]
cuncon2395 biết bạn sai ở chỗ nào chưa:
tại vì ([TEX]sqrt{x}[/TEX] + 1/2)^2\geq1/4 chứ ko phải \geq0 đâu
bạn nên bổ xung thêm ĐKXĐ cho x đó là x \geq0 :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom